hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Nước Mỹ có rất nhiều lễ hội, hầu như các mùa trong năm đều có lễ hội để người dân và du khách có những ngày tận hưởng vui vẻ. Nếu bạn thuộc tuýp người thích khám phá những lễ hội hấp dẫn, thì xin chúc mừng bạn, đến Mỹ là đúng rồi.

List những lễ hội kỳ lạ ở Mỹ khiến nhiều người thấy tò mò khi nghe tên.

Lễ hội quốc gia Tom Sawyer, Hannibal, Missouri
Lễ hội kì quặc cuối cùng là lễ hội quốc gia Tom Sawyer được tổ chức bên đồi bờ sông Hannibal. Đây là quê hương cũng như nơi đã chứng kiến tuổi thơ của  nhà văn Mark Twain và nhân vật Tom Sawyer của ông. Lễ hội bao gồm những trò chơi trong tác phẩm ” Cuộc phiêu lưu của Tom Sawyer ” như: thi vẽ trên hàng rào, nhảy cóc, chơi bóng chuyền trong bùn,…

Cuộc thi ném phân bò khô Winconsin tại  Prairie du Sac, Wiscosin


Lễ hội kì quặc này là cuộc thi xem ai là người ném phân bò khô xa nhất, kỉ lục tính tới hiện tại là 248 feet. Ngoài ra còn có cuộc thi nhảy clog, trình diễn âm nhạc, chạy việt dã,… Lễ hội kéo dài trong 2 ngày: ngày 3 và 4 của tháng 9.

Lễ hội trang trí vỏ và càng cua tại bãi biễn Virginia, Virginia
Nhiệm vụ của người tham gia lễ hội này là trang trí làm sao cho vỏ càng cua của mình thật đẹp và độc đáo. Lễ hội sẽ có 3 giải cho 3 người xuất sắc nhất là: con cua thân thiện nhất, con cua xấu hổ nhất và con cua độc đáo nhất. Ngoài ra còn có hoạt động chạy vượt dã của các chú cua có độ dài 8 foot. Lễ hội này diễn ra vào ngày 10/07.

Lễ hội Hemingway , Key West, Florida
Lễ hội này đã tồn tại 30 năm. Mục đích của lễ hội là để tưởng nhớ một nhà văn lẫy lừng, người con của Key West đó chính là Ernest Hemingway. Các hoạt động của lễ hội là hóa trang hay chạy theo những chú bò.

Lễ hội đua thuyền carton thế giới tại Heber Spring, Arkansas
Lễ hội kì quặc của nước Mỹ được tổ chức tại hồ Greers thu hút hơn 4000 người tham gia chế tác các chiếc thuyền bằng carton. Chiếc thuyền nào sống sót sau khi vượt qua đoạn đường dài 200 thước sẽ chiến thắng. Những chiếc thuyền carton đẹp nhất sẽ nhận được giải ” niềm tự hào của hải quân” . Thuyền nào vẫn còn nổi sau khi đã chạy 50 thước và đụng vào tảnh băng sẽ nhận được giải ” Titanic”.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi