hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Nước Mỹ luôn mang đến cho chúng ta nhiều sự ngỡ ngàng và thú vị. Trong đó phải kể đến 5 lễ hội kỳ lạ nhưng hết sức độc đáo và thu hút hàng triệu du khách tham gia ở Mỹ.

1. Lễ hội kiến lửa, Texa

Đây là một trong những sự kiện vui nhộn nhất của cư dân sống ở bang Texas – Mỹ, được tổ chức tại thị trấn Marshall – quê hương của âm nhạc bugi-ugi và cũng là xứ sở cũng những loài kiến đặc biệt nhất. Người dân địa phương sẽ giới thiệu hai đặc sản của vùng quê này hằng năm thông qua những chương trình biểu diễn nghệ thuật và cuộc đua kiến lửa Fireant 5K. Những người tham gia cuộc đua sẽ mặc trang phục hóa trang thành những chú kiến dễ thương. Bên cạnh đó là những cuộc thi nhảy dành cho cư dân và các du khách nhí.

Lễ hội kiến lửa ở Texa, Mỹ

2. Lễ diễu hành của những chú cừu, Idaho

Lễ hội diễn ra tại phía đông thành phố Boise, bang Idaho – một trong những tiểu bang xinh đẹp của nước Mỹ. Lễ hội nhằm tái hiện sự di cư hàng năm của những chú cừu về phía Nam ấm áp và thường được diễn ra vào chủ nhật.
Tham dự lễ hội này, bạn sẽ được chứng kiến hơn 1.600 con cừu đi diễu hàng trên dọc phố chính Ketchum. Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức thịt cừu nướng và nghe nhạc từ xứ sở của loài Cừu như Peru hay Ba Lan hay tìm hiểu quá trình sản xuất xà phòng, các loại len cừu.

Lễ diễu hành của những chú cừu ở Mỹ

3. Lễ hội người ngoài hành tinh Roswell UFO, bang New Mexico

Lễ hội người ngoài hành tinh Roswell UFO là lễ hội diễn ra tại thành phố Roswell, bang New Mexico bắt nguồn từ cuộc tranh cãi về chuyện vật thể bí ẩn đâm xuống một trang trại cách Roswell 50 km năm 1957 có phải đĩa bay hay không. Lễ hội được diễn ra vào tháng 4 hàng năm bao gồm các cuộc nói chuyện, hội thảo của các chuyên gia về UFO.
Mọi người khi tham dự lễ hội sẽ hóa trang thành những động vật ngoài Trái Đất, tham gia diễu hành, ngắm những màn trình diễn bắn pháo hoa vô cùng vui nhộn và đặc sắc.

Lễ hội người ngoài hành tinh ở bang New Mexico

4. Lễ hội khoai tây nghiền, Minnesota

Lễ hội khoai tây nghiền Barnesvile là lễ hội đặc sắc mà bạn nhất định không được bỏ qua khi mua vé máy bay đi Mỹ. Mỗi năm lễ hội thu hút khoảng 16.000 người tham dự với hàng trăm hoạt động đặc sắc như: thi gọt khoai tây, thi ăn khoai tây nghiền, ….

Lễ hội khoai tây nghiền Barnesvile

5. Lễ hội sâu róm, Bắc Carolina

Thật khó có thể tin được những chú sâu róm có vẻ đáng sợ lại được tổ chức riêng một lễ hội tại Mỹ. Nhưng trên thực tế, chúng lại được dùng để dự đoán nhiệt độ mùa Đông sắp tới. Mọi người khi tham dự lễ hội này sẽ được chơi đùa cùng những chú sâu róm và tham gia những cuộc thi đặc biệt như “Cuộc đua leo dây của những chú sâu róm”. Những người thắng cuộc trong cuộc thi này có thể nhận được giải thưởng lên tới 1000 USD.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi