hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Đến tháng 10 khắp nơi trên nước Mỹ đều có những hình ảnh về ngày lễ Halloween. Hình người bù nhìn rơm, vải nằm bên cạnh mấy chùm bắp khô, bà phù thủy mũi nhọn hoắt mặc áo đen ôm cán chổi, quả bí ngô được tỉa theo hình mặt người cười toét miệng, hình những con ma, con dơi, được dán lên cửa kính hay cửa sổ trước nhà…

Trong siêu thị, các cửa hàng bách hóa bán đồ gia dụng và các tiệm thuốc tây không ai không thấy hàng núi kẹo đủ loại, đủ kiểu, đủ màu được bày bán cùng với các loại y phục để mặc hóa trang trong ngày này: mặt nạ quỉ nhe nanh, ma cà rồng miệng bê bết máu, cho đến những mặt nạ, hay những bộ y phục tương đối hiền lành hơn rập theo các nhân vật trong những phim hoạt hình ăn khách.

5-khach-san-ma-am-o-my-ban-khong-the-bo-qua-khi-mua-halloween-den-1

Lễ Halloweeen tại Mỹ được trẻ con đón mừng nồng nhiệt nhất, nhưng không phải nó chỉ dành riêng cho các em. Trẻ con được cha mẹ, anh chị dẫn đi xin kẹo vào tối ngày 31/10 là điều dĩ nhiên, nhưng những nguời lớn từ 18 đến 24 vẫn thường hay mở tiệc hay đi dự dạ tiệc hóa trang vào đêm cuối cùng của tháng 10. Số người ở độ tuổi từ 25 đến 44 thì dẫn con em đi xin kẹo hoặc ở nhà tỉa quả bí ngô thành hình mặt người cười, người Mỹ gọi là Jack-O’Lantern. Và hầu hết những người trên 45 tuổi thì ở nhà để phát kẹo khi trẻ con gõ cửa đến xin.

Halloween là lễ được nhiều người trang hoàng và ăn mừng lớn thứ nhì trong các lễ hội mùa đông ở Mỹ. Người Mỹ tiêu tiền khá nhiều và trung bình trong những năm trở lại đây, các nhà bán lẻ đã thu về tổng cộng trên 40 triệu đô la cho toàn mùa lễ này.

5-khach-san-ma-am-o-my-ban-khong-the-bo-qua-khi-mua-halloween-den-2

Theo một trong những truyền thuyết bắt nguồn từ văn hóa của người Celt thời cổ Ireland thì 31/10 là lúc chính thức chấm dứt mùa hè, chấm dứt mùa của sự sống dương gian. Chuyện kể rằng vào ngày này những hồn ma vất vưởng chết trong năm đó sẽ trở lại trần thế tìm một người nào đó nhập xác để còn được tồn tại sau khi chết. Thế nhưng người dương thế thì lại không muốn bị ma bắt hồn nên đến tối ngày 31/10 họ tắt đèn, tắt bếp lửa để cho nhà cửa lạnh lẽo như cõi âm. Họ còn mặc quần áo giả trang cho lẫn lộn với đám ma quỉ và khua động khắp xóm làng để đuổi tà ma.

Hãy thử thách lòng can đảm của bản thân bằng cách ở lại trong những khách sạn này khi mùa Halloween đang về.

Khách sạn Marrero’s Guest Mansion

5-khach-san-ma-am-o-my-ban-khong-the-bo-qua-khi-mua-halloween-den-3

Truyền thuyết kể rằng một người phụ nữ đã đến khách sạn ở trong năm 1889… và không bao giờ rời đi. Tuy nhiên, đừng lo lắng, cô ấy rõ ràng là một linh hồn nhân từ sống trong phòng 18. Người ta thường nhìn thấy cô ấy đang chải tóc hoặc ngồi trên giường.

Khách sạn Marshall House

Savannah được mệnh danh là thành phố đáng sợ nhất nước Mỹ. Marshall House lại là một trong những khách sạn lâu đời nhất thành phố. Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi có nhiều tiếng động lạ, đèn nhấp nháy và các hiện tượng không thể giải thích được xuất hiện ở khách sạn này.

5-khach-san-ma-am-o-my-ban-khong-the-bo-qua-khi-mua-halloween-den-4

Được biết, khách sạn Marshall House từng là bệnh viện thời kỳ nội chiến và nhiều bệnh nhân qua đời ở đây. Ngoài việc ở tại khách sạn Marshall House, bạn có thể tham gia các tour du lịch ma khắp thành phố qua Nghĩa trang Bonaventure hay khách sạn Pulaski Hotel.

Khách sạn The driskill

5-khach-san-ma-am-o-my-ban-khong-the-bo-qua-khi-mua-halloween-den-5

Gia đình giàu có Jesse Driskill đã mở khách sạn mang tên của mình vào năm 1887 và khách sạn này dường như bị ma ám từ đó. Nhiều khách đến ở khách sạn thường kể lại rằng họ thường phải ngửi mùi khói xì gà và nghe thấy tiếng một cô bé cười và chơi đùa ở cầu thang.

Khách sạn Bally’s

5-khach-san-ma-am-o-my-ban-khong-the-bo-qua-khi-mua-halloween-den-6

7 năm kể từ khi khách sạn mở cửa, 1 đám cháy đã giết chết 87 vị khách và nhân viên trong khách sạn. 38 năm sau, nhiều vị khách đã cho biết họ nhìn thấy những bóng ma và nghe thấy những tiếng ồn đáng sợ khi ở trong khách sạn.

Khách sạn Fort Magruder

5-khach-san-ma-am-o-my-ban-khong-the-bo-qua-khi-mua-halloween-den-7

Khách sạn Fort Magruder Hotel được xây dựng gần nơi xảy ra trận chiến đẫm máu gần Williamsburg. Nhiều người ở trong khách sạn đã nói rằng họ nhìn thấy những người lính xuất hiện dưới chân giường. Nếu bạn dũng cảm hơn nữa, hãy ghé thăm bệnh viện bỏ hoang ở gần đó.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi