hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Đi du lịch Mỹ đến thăm những điểm nổi tiếng có vẻ đã quen thuộc với các tín đồ du lịch. Vậy lần này nếu bạn muốn đổi gió thì có sẵn list các điểm tham quan ĐỘC và LẠ chỉ có ở Mỹ nhé!

Bản sao độc đáo từ công trình Stonehenge

Carhenge chính là một bản sao ấn tượng của công trình tượng đá Stonehenge ở Anh. Nếu như  Stonehenge là những cột đá thì ở Carhenge là 39 chiếc xe ô tô cổ được sắp xếp theo một vòng tròn có đường kính 29 mét, tất cả các xe đều được phủ sơn phun màu xám. Công trình độc đáo này được xây dựng tâm huyết bởi Jim Reinders, ông đã nghiên cứu kỹ lưỡng cấu trúc của các cột đá tại Stonehenge trước khi xây dựng Carhenge vào năm 1987.

Đại lộ Enchanted, North Dakota

Nghe nói đại lộ chắc nhiều người sẽ thấy không có gì đặc biệt nhưng The Highway Enchanted thì hoàn toàn khác. Đây là một đại lộ bao gồm 32 dặm của đường cao tốc, nơi đây không chỉ là đại lộ đơn thuần mà là một bộ sưu tập lớn nhất của tác phẩm điêu khắc kim loại trên thế giới. Đến đây, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước bàn tay khéo léo của các nghệ nhân và tài năng ấn tượng của họ.

Nhớ đem theo máy ảnh để kịp thời ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời bên các bức điêu khắc sống động nhé. Đặc biệt, nếu bạn muốn mua quà lưu niệm khi đến đại lộ này, hãy tới các cửa hàng quà tặng ở Regent, North Dakota, nơi đây chuyên cung cấp các phiên bản thu nhỏ của nhiều tác phẩm điêu khắc nổi tiếng.

Mặt đá tự nhiên, Petersburg, Alaska

 

Bang Alaska không chỉ là bang lạnh nhất nước Mỹ mà còn là bang có nhiều bí ẩn thú vị. Trong số các danh thắng của bang Alaska thì mặt đá tự nhiên giống khuôn mặt người là lạ lùng và hút khách nhất. Du khách đến đây phần vì tò mò phần vì muốn khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống.

Và để nhìn thấy rõ nhất khuôn mặt đá tự nhiên, bạn cần dùng thuyền để di chuyển và tiếp cận. Đây hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm thú vị nhất dành cho bạn chu du tới bang Alaska nổi tiếng.

Bảo tàng Mutter, Pennsylvania

Bảo tàng Mutter là một bảo tàng độc lạ ở nước Mỹ mà nếu bỏ lỡ bạn sẽ vô cùng hối tiếc, bảo tàng này được điều hành bởi trường đại học Y của Philadelphia và được coi là bảo tàng hàng đầu về lịch sử y tế của Mỹ.

Chính vì là bảo tàng hàng đầu của ngành y nên ở đây bạn có thể tìm thấy tất cả các mẫu vật và các dụng cụ y tế, mô hình … thậm chí bạn có thể hốt hoảng khi lạc vào một thế giới của những chiếc đầu lâu. Mỗi năm có 130.000 lượt khách đến bảo tàng tham quan. Nếu bạn đến bảo tàng này, tin chắc bạn cũng sẽ có những giây phút thư giãn thú vị.

Fly Geyser, Reno, Nevada

 

Tọa lạc tại bang sa mạc Nevada, The Fly Geyser hay Fly Ranch Geyser là một trong những điểm thú vị nhất mà du khách không nên bỏ lỡ. Geyser nổi tiếng với các dải phun nước lên không cao tới 5 feet, tạo nên một hiện tượng tự nhiên thú vị. Mặc dù các Geyser không mở cửa cho du khách ghé thăm nhưng bạn có thể quan sát từ Quốc Lộ 34 cách đó chừng một dặm.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi