hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Kể từ khi thành lập California vào năm 1850 cho đến nay, có rất nhiều điểm đến lịch sử và có tầm quan trọng với quốc gia ở đây. Những nơi này đóng vai trò thiết yếu trong lịch sử và lối sống, cũng là điểm tham quan phổ biến được du khách tìm kiếm. Vì thế, khi mua vé máy đi California, hãy lựa chọn một trong số các địa điểm lịch sử sau để ghé thăm.

Đền Kwan Tai

Kwan Tai là một trong những kiến trúc đẹp và đặc sắc ở khu phố người Hoa – một ngôi đền biểu tượng cho sự đánh giá cao và toàn vẹn của cộng đồng người Trung Quốc. Ngôi đền được xây dựng vào thế kỷ 19, bởi những người định cư ở Mendocino. Sự hiện diện của ngôi đền nhắc nhở về cộng đồng người Hoa nhỏ bé trong khu vực, cũng như sự phát triển của họ trong 4 thế hệ. Đây chính là nơi để tìm kiếm lịch sử và sự đa dạng.

Bạn có thể vào đền thông qua cánh cổng bằng vữa ở Jln Tun HS Lee hoặc qua cổng sau bên cạnh con hẻm phía Tây. Những thẻ bói được phát cho các tín đồ giáo, chỉ cần lắc cái ống thẻ cho tới khi một thẻ rơi ra ngoài, sau đó tìm mảnh giấy trùng khớp với số trên thẻ. Nhân viên sẽ dịch ý nghĩa thẻ bói cho bạn. Ở lối đi ra ngoài, hãy chú ý tới hai cái kiệu mạ vàng dùng để rước  các bức tượng thần trong đám rước tôn giáo.

Địa chỉ: 45160 Albion Street, Mendocino, California, Hoa Kỳ.

Di tích lịch sử quốc gia Manzanar

Di tích lịch sử quốc gia Manzanar ở Thung lũng Owens là một lời nhắc nhở về những thời điểm hỗn loạn mà chính Mỹ đã mang đến. Qua những khó khăn của Thế chiến II, chính phủ Hoa Kỳ chịu trách nhiệm về việc thực tập hơn 100.000 người Mỹ gốc Nhật và những người nhập cư Nhật Bản trong các trại quân đội. Manzanar là một trong 10 trại nơi đàn ông, phụ nữ và trẻ em gốc Nhật Bản đã cưỡng bức sống và làm việc.

Các di tích lịch sử được mở cửa cho công chúng như một công cụ giáo dục và nhắc nhở về cuộc sống hàng ngày trong các doanh trại, nghĩa trang, và căn cứ. Manzanar Gardens và Block 14 Barracks, tượng trưng cho nỗi đau bị ảnh hưởng của những người Nhật bị cầm tù.

Địa chỉ: Manzanar Reward Road, Independence, California, Hoa Kỳ.

Thứ Hai – Chủ Nhật: 9:00 sáng – 4:30 chiều – SĐT: +17608782194.

Nhà hát Opera – San Francisco

Nhà hát Opera San Francisco không chỉ là điểm tham quan nổi bật của thành phố, được nhiều du khách mua vé máy bay đi San Francisco từ TPHCM ghé thăm, mà còn có ý nghĩa quan trọng trong sự phát triển của lịch sử. Đây là nơi tổ chức hội nghị kéo dài của Liên Hợp Quốc, để đưa ra Hiến chương LHQ năm 1945. Năm 1951, nhà hát cũng là nơi ký kết Hiệp ước San Francisco, mang đến hòa bình cho cuộc xung đột với người Nhật, trong chiến tranh Thế giới II.

Sau khi mở cửa cho khán giả lần đầu tiên vào ngày 15 tháng 10 năm 1932, Nhà hát đã trở thành nhà của Nhà hát Ba lê San Francisco. Vào thời điểm xây dựng, tổ hợp sân khấu được xây dựng bởi công nghệ tiến bộ nhất và hiện đại ở Hoa Kỳ. Hệ thống âm thanh được đánhg giá hàng đầu thế giới. Sau trận động đất vào năm 1989, nhà hát được trùng tu lại với nhiều thiết bị hiện đại, nội thất xa hoa và vô cùng tinh xảo, đồng thời một số quán ăn sang trọng, quán bar được xây dựng thêm.

Địa chỉ: 301 Van Ness Avenue, San Francisco, California, Hoa Kỳ.

Thứ Hai – Thứ Sáu: 10 giờ sáng – 4 giờ chiều – SĐT: +14156216600

Đài tưởng niệm SS Emidio

Nằm trên bờ biển Crescent City, đài tưởng niệm SS Emidio là nơi có chiếc tàu đầu tiên phóng ngư lôi trên bờ biển Thái Bình Dương. Đây cũng là nơi đầu tiên nhận ảnh hưởng từ cuộc tấn công bởi lực lượng Hải quân Nhật Bản. Ngày 20 tháng 12 năm 1941, người Nhật phục kích tàu chở dầu SS Emido khi trở về San Francisco từ Seattle. Sau vụ phúc kích, con tàu bị bỏ rơi, trôi nổi trong nhiều ngày trước khi mắc cạn ở bờ biển Crescent City.

Những gì còn lại của tàu hiện tại chính là hình ảnh trong đài tưởng niệm. Đặt vé máy bay American Airlines đi California nếu muốn ghé thăm đài tưởng niệm này nhé.

Địa chỉ: Front Street, Thành phố Crescent, California, Hoa Kỳ.

Đảo Angel

Cách San Francisco 9,6 km là hòn đảo Angel là một khu vực tham quan phổ biến của du khách với nhiều hoạt động thú vị như leo núi, dã ngoại, đạp xe. Hòn đảo này mang ý nghĩa quan trọng trong lịch sử, là trạm kiểm dịch của nước Mỹ khi bệnh dịch hạch bùng nổ năm 1891. Từ năm 1910 – 1940, đây cũng là nơi để xử lý hàng trăm người nhập cư.

Địa chỉ: Đảo Angel, Tiburon, California, Hoa Kỳ.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi