hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Bắc Cực Quang là một trong những hiện tượng thiên nhiên hiếm có và vô cùng đặc biệt, khiến cho nhiều du khách liệt kê vào danh sách những điều nhất định phải làm một lần trong đời.

Bắc Cực Quang là hiện tượng các hạt tích điện từ mặt trời xâm nhập vào bầu khí quyển Trái Đất tạo ra những màu sắc sống động như: xanh lá cây, xanh dương, violet, đỏ, hồng và vàng – ánh sáng rực rỡ và lóe lên trong bầu trời đêm. Mặc dù cơ hội nhìn thấy những ánh sáng này sẽ nhiều hơn đáng kể ở phía Bắc. Bạn có thể nhìn thấy chúng ở nhiều điểm đến trên khắp Hoa Kỳ. Nếu bạn đang du lịch Mỹ và có cơ hội ngắm nhìn hiện tượng thiên nhiên này thì vô cùng may mắn.

Vườn Quốc gia Denali và Khu bảo tồn, Alaska

5-dia-diem-tuyet-voi-de-ngam-bac-cuc-quang-o-1

Với khoảng 2.5 triệu héc-ta hoang mạc hoang sơ, Vườn Quốc gia Denali và khu bảo tồn ở Alaska , cách Anchorage 383 km về phía bắc, là điểm đến ưa thích của những người cắm trại và những người leo núi vì không gian mở rộng, phong cảnh núi non tuyệt vời và động vật hoang dã phong phú. Công viên này cũng là một trong những nơi tốt nhất ở Hoa Kỳ để ngắm Bắc Cực Quang.

Rừng quốc gia Idaho Panhandle, Idaho

Cách khoảng 80 km về phía Nam biên giới Canada và 150 km về phía Đông Bắc của Spokane – Washington, Idaho có lẽ không phải là nơi đầu tiên mà chúng ta nhớ đến khi nhắc về Bắc Cực Quang. Nhưng nếu bạn có cơ hội ngắm Bắc Cực Quang ở đây, thì đó là một trong những điều vô cùng may mắn. Trong suốt mùa Đông, khu rừng gần như chìm trong bóng tối, bởi vậy nếu có Bắc Cực Quang bạn sẽ được nhìn thấy ánh sáng phản chiếu ra khỏi hồ tạo nên một không gian vô cùng kỳ vĩ và độc đáo.

5-dia-diem-tuyet-voi-de-ngam-bac-cuc-quang-o-my-2

Đây là cũng là địa điểm mà rất nhiều các nhiếp ảnh gia đến để sáng tạo những bức ảnh về hiện tượng thiên nhiên đặc biệt này.

Một khu rừng tuyệt đẹp tạo ra khung cảnh hoàn hảo cho Bắc Cực Quang tuyệt đẹp với những ngọn núi và một hồ nước thơ mộng.

Khu bảo tồn động vật hoang dã quốc gia Aroostook, Maine

Nằm trên biên giới Hoa Kỳ – Canada cách Bangor, Maine , 250 km về phía Bắc , Quận Aroostook có dân số thưa thớt, vì thế không khí khá trong lành tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho Bắc Cực Quang xuất hiện. Khu bảo tồn Động vật Hoang dã Quốc gia Aroostook, bao gồm hơn 2.100 ha đất ngập nước, rừng và đồng cỏ là nơi cư trú của những con vật như con nai và gấu đen. Những đêm mùa đông cơ hội để du khách ngắm nhìn Bắc Cực Quang là rất lớn, tuy nhiên cũng có khả năng nhìn thấy vào mùa xuân và mùa thu khi hoạt động của cơn bão từ là mạnh nhất.

5-dia-diem-tuyet-voi-de-ngam-bac-cuc-quang-o-my-3

Các khu vực như Milo, Maine, và Aroostook County là những địa điểm đáng đến để đón Bắc Cực Quang.

Hạt Cook, Minnesota

Quận Cook – ở cực Bắc Đông Minnesota dọc theo bờ Hồ Superior, cách thủ đô Minneapolis 400 km về phía Đông Bắc – có rất nhiều không gian ngoài trời để dừng lại và ngắm ánh đèn. Khu vực này cũng là nơi có đỉnh núi cao nhất của Minnesota và thác nước cao nhất – High Falls, tất cả đều cung cấp cảnh quan tuyệt đẹp cho bầu trời với ánh sáng đa dạng của Bắc Cực Quang. Những người dân địa phương thường đi đến núi Oberg để xem quang cảnh của cực quang đang chiếu sáng trên Hồ Superior, hồ Oberg và Moose Mountain. Nhờ vị trí phía Bắc của Hạt Cook và bầu trời tối, cực quang thường dễ nhìn thấy giữa mùa thu cuối và đầu mùa xuân.

5-dia-diem-tuyet-voi-de-ngam-bac-cuc-quang-o-my-4

Bầu trời tối khổng lồ của quận Cook, bang Minnesota, tạo ra bức tranh hoàn hảo cho ánh sáng phía bắc màu tím, hồng và vàng.

Bán đảo Upper của Michigan

Bán đảo Upper của Michigan là một trong những vùng cực bắc của lục địa Hoa Kỳ, trải dài ra Hồ Superior cách Green Bay, Wisconsin khoảng 410 km. Bắc Cực Quang được nhìn thấy được khá phổ biến trong khu vực, nhiều người dân còn có thể bắt gặp ánh sáng đó ngay ở sân sau của họ.

5-dia-diem-tuyet-voi-de-ngam-bac-cuc-quang-o-my-5

Để có cơ hội tốt nhất quan sát Bắc Cực Quang, hãy đi đến Marquette, cảng lớn trên Hồ Superior, hoặc bán đảo Keweenaw, khu vực cực bắc của tiểu bang. Vào một buổi tối rõ ràng, ánh sáng phía bắc phản chiếu khỏi hồ lớn nhất ở Bắc Mỹ, tạo ra một chương trình ngoạn mục.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi