hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Mỹ là một đất nước đa sắc tộc nhất trên thế giới, bởi vậy nền văn hóa bản địa ở đây đã phát triển mạnh mẽ suốt một thời gian dài. Du khách đến du lịch Mỹ sẽ có cơ hội tìm hiểu những nền văn hóa tuyệt vời này bằng cách xem các cuộc triển lãm, tham quan viện bảo tàng lịch sử đầy sức sống, hay tham sự các sự kiện khám phá các địa điểm cổ kính và giao lưu với người Mỹ bản địa.

Sở hữu ngay chiếc vé máy bay giá rẻ đi mỹ của American Airlines để có cơ hội tìm hiểu và khám phá những nền văn hóa bản địa ở đất nước phát triển bậc nhất thế giới này.

Bảo tàng Quốc gia Người da đỏ – Washington

Bảo tàng quốc gia đầu tiên của Hoa Kỳ là dành riêng cho di sản của những người bản địa da đỏ , nổi bật hơn 12.000 năm lịch sử và trưng bày trên hơn 1.200 sản phẩm của các nền văn hóa. Bảo tàng này là một trong những bộ sưu tập nghệ thuật, đồ tạo tác, và kho lưu trữ hình ảnh và phương tiện truyền thông của Mỹ. Triển lãm đi sâu vào các tôn giáo và lễ nghi bản xứ, cũng như cuộc đấu tranh đương đại của các cộng đồng bản xứ để tồn tại.

5-dia-diem-tuyet-voi-de-trai-nghiem-van-hoa-ban-dia-o-my-1

Nếu đến du lịch Washington, bạn có thể bắt gặp Trung tâm Mua sắm Quốc gia là trong một tòa nhà đá vôi cong được thiết kế để thể hiện lịch sử của sự hình thành đá. Trung tâm thường xuyên tổ chức các lễ hội văn hóa, các buổi hòa nhạc và hội nghị chuyên đề. Tại tiệm cà phê Mitsitam Native Foods Café của viện bảo tàng, du khách có thể ăn các món ăn bản địa và đương đại từ khắp châu Mỹ như bánh tortillas và bánh tráng thịt trâu.

Trung tâm Di sản Cherokee – Tahlequah, Oklahoma

Nếu bạn đến du lịch nước Mỹ để khám phá văn hóa bản địa mà không đến Oklahoma thì đó sẽ là một trong những điều tiếc nuối nhất. Ở vùng đồi thuộc dãy núi Ozark ở Oklahoma, Trung tâm Di sản Cherokee rộng 18 hecta, dành riêng cho việc bảo tồn văn hoá và hiện vật của bộ lạc Cherokee. Đi bộ qua Diligwa, một mô hình của triển lãm lịch sử vô cùng sống động đã tái dựng hình ảnh một ngôi làng Cherokee của những năm 1710 và cho phép du khách trải nghiệm các cuộc biểu tình, nghe những câu kể chuyện và tìm hiểu cuộc sống hàng ngày của người dân bản địa vào đầu thế kỷ 18.

5-dia-diem-tuyet-voi-de-trai-nghiem-van-hoa-ban-dia-o-my-2

Tiếp theo, hãy ghé thăm trung tâm đại diện của một làng Cherokee cuối thế kỷ 19 – Adams Corner. Đừng bỏ lỡ chuyến đi của Trail of Tears, từ vùng đất tổ tiên của họ vào những năm 1830 tới những gì hiện nay ở Oklahoma sẽ giúp du khách tìm hiểu sâu sắc hơn nền văn hóa của dân tộc này. Trung tâm cũng cung cấp các lớp học văn hoá quảng bá nghệ thuật truyền thống của Cherokee, chẳng hạn như đồ gốm và hàng rào, và tổ chức những buổi trình diễn nghệ thuật hàng năm với các tác phẩm truyền thống và hiện đại của Cherokee.

Lễ hội đa sắc tộc – Albuquerque, New Mexico

Chiếc vé máy bay Được xem là chương trình lớn nhất ở Bắc Mỹ, Lễ hội đa sắc tộc hàng năm ở Albuquerque, New Mexico, thu hút hàng ngàn người bản địa đại diện cho hàng trăm bộ lạc. Các sự kiện lễ hội đa dạng kỷ niệm và quảng bá di sản văn hoá bản thổ Mỹ.

5-dia-diem-tuyet-voi-de-trai-nghiem-van-hoa-ban-dia-o-my-3

Những điểm nổi bật bao gồm các cuộc thi ca múa nhạc và đánh trống truyền thống với hơn 3.000 nghệ sĩ biểu diễn đại diện cho hơn 500 bộ lạc Bắc Mỹ. Người tham dự cũng có thể mua tranh, đồ trang sức và đồ gốm từ hơn 800 thợ thủ công người Mỹ bản địa, và ăn các loại thực phẩm truyền thống như bánh mì chiên, bánh chiên xào với mật ong hoặc bánh taco.

Taos Pueblo – Taos, New Mexico

Tìm hiểu về cuộc sống, văn hoá và lịch sử Pueblo cổ ở Taos Pueblo , nơi có liên quan đến các thành viên của bộ tộc Taos trong hơn 1.000 năm là một trong những điều du khách đến Mỹ muốnthực hiện.

5-dia-diem-tuyet-voi-de-trai-nghiem-van-hoa-ban-dia-o-my-4

Nằm trong khung cảnh dãy núi Sangre de Cristo, di sản thế giới được UNESCO công nhận này nằm giữa nhà nguyện San Geronimo và hai tòa nhà đa tầng lớn được xây dựng theo phong cách pueblo điển hình với bùn và rơm. Ngày nay, du khách có thể tìm hiểu về văn hoá làng, lịch sử và con người với các tour du lịch, tham quan có hướng dẫn,.

Bảo tàng Heard – Phoenix, Arizona

Các Bảo tàng Heard ở Phoenix , Arizona , trưng bày hiện vật cổ đại và nghệ thuật đương đại và được dành riêng để bảo tồn văn hóa và di sản của thổ dân châu Mỹ nằm ở phía Tây Nam Hoa Kỳ. Khoảng 44.000 đồ vật, bao gồm hàng dệt may Navajo, đồ trang sức Zuni và nghệ thuật đương đại Ấn Độ, cùng nhiều bộ sưu tập tuyệt vời khác.

5-dia-diem-tuyet-voi-de-trai-nghiem-van-hoa-ban-dia-o-my-5

Các cuộc triển lãm đáng chú ý nhất là việc cựu Thượng nghị sĩ Mỹ Barry Goldwater mua lại hơn 430 búp bê kichina Hopi Ấn Độ. Ở bảo tàng này, bạn sẽ được tham quan hướng dẫn miễn phí và bạn cũng có thể kiểm tra lịch các chương trình sự kiện để tham dự các lớp học hoặc triển lãm nghệ thuật hàng năm.

Xem thêm: 6 điều tuyệt vời nhất để khám phá trọn vẹn Bắc California

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi