hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Học viện không quân Hoa Kỳ, khu phứ hợp Grace Farm, cung điện Iolani, đền thờ BAPS Shri Swaminarayan Mandir Atlantaa và nhà thờ Chữ Thập là 5 công trình kiến trúc “có một không hai” tại Mỹ.

Học viện không quân Hoa Kỳ

Nói đến công trình kiến trúc độc lạ ở Mỹ có lẽ không thể không nhắc đến học viện không quân Hoa Kỳ. Nhìn từ bên ngoài chúng ta sẽ bắt gặp ngay lối kiến trúc hiện đại, phá cách bậc nhất. Thực chất công trình đầy góc cạnh hợp thành từ 17 đỉnh chóp nhọn này được lấy cảm hứng từ hình tượng của những chiếc máy bay đang đâm thẳng lên bầu trời.

Khu phức hợp Grace Farm

Khu phức hợp Grace Farm rất nổi tiếng của bang Connecticut là công trình có một không hai tại Mỹ khiến nhiều du khách tò mò đến thăm. Khối kiến trúc này nổi bật bởi đường hành lang dài uốn lượn, tạo thành một con đường dẫn qua các khu vực chính như thư viện, phòng trà, phòng tập gym, sân bóng rổ. Điều đặc biệt là các khu vực văn hóa, giải trí này cũng được kết hợp một cách khéo léo để như hòa quyện vào “đường cong” mềm mại chủ đạo của cả công trình.

Cung điện Iolani

Cung điện Iolani tại quần đảo Hawaii là công trình hoàng gia duy nhất tại Mỹ xây bởi vị vua cuối cùng của Hawaii, trước khi nó trở thành lãnh thổ của Mỹ. Được biết, trong chuyến hành trình đi khắp thế giới vào năm 1881, vị cựu hoàng của Hawaii này đã bị ấn tượng bởi các cung điện của châu Âu, và đó cũng là nguồn cảm hứng thôi thúc ông xây dựng cung điện Iolani tại quê nhà của mình không lâu sau đó.

Đền thờ BAPS Shri Swaminarayan Mandir Atlantaa

Tọa lạc tại bang Georgia, đền thờ BAPS Shri Swaminarayan Mandir Atlantaa là đền thờ đạo Hindu lớn nhất ở ngoài lãnh thổ Ấn Độ- quê hương của tôn giáo này. Được biết, để xây dựng nên công trình tôn giáo hết sức đồ sộ này, người ta đã phải sử dụng đến 34.000 khối đá, được khai thác và vận chuyển trực tiếp từ Ấn Độ

Nhà thờ Chữ Thập

 

Nhà thờ Chữ Thập tại bang Arizona là một công trình tôn giáo hết sức độc đáo của nước Mỹ. Nhà thờ tọa lạc tại vị trí độc địa, trên vách đá đỏ cách mặt đất đến 60 mét. Mặc dù đã có từ năm 1956 nhưng công trình vẫn giữ được vẻ uy nghi và trường tồn của nó.

Đặt chân tới Mỹ lần này nhớ đừng bỏ qua chuyến thăm các công trình kiến trúc có một không hia trên bạn nhé!

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi