hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Đi du lịch ai cũng muốn vui vẻ, hành trình suôn sẻ thoải mái và không có vấn đề gì gây khó chịu. Tuy nhiên sẽ có những lúc bất chợt mà bạn phải trải qua những sự việc không như ý muốn, khiến bạn dễ rơi vào sự căng thẳng dẫn đến tâm trạng khó chịu. Những mẹo sau sẽ giúp bạn tránh được những tình huống không như ý đó.

Trễ chuyến bay

Có khoảng hơn nửa sự lo lắng xảy ra trên chuyến đi du lịch liên quan đến sự chậm trễ, có thể do thời tiết xấu hoặc những lý do khác, sự thất vọng và khó chịu là những phản ứng hoàn toàn dễ hiểu khi bạn cảm thấy bất lực về điều không thể kiểm soát. Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là đảm bảo không có công việc hoặc cuộc hẹn quan trọng sát thời gian di chuyển.

Mất hành lý

Ngay cả khi bạn dán nhãn kỹ lưỡng cho tất cả hành lý của mình bằng thẻ và thông tin liên hệ, vẫn luôn có khả năng xảy ra sự cố.

Cách đối phó là hãy kiểm soát những thứ bạn có thể nên chia đều quần áo giữa hành lý ký gửi và hành lý xách tay (thay vì đóng gói tất cả đồ lót trong hành lý xách tay và tất cả quần áo đẹp trong hành lý ký gửi). Bằng cách đó, ngay cả khi mọi thứ bị thất lạc, bạn sẽ có thể đủ quần áo trong một hoặc hai ngày.

Lo lắng về thủ tục

An ninh sân bay và hải quan cũng có thể gây căng thẳng. Lo lắng về những câu hỏi hoặc rào cản ngôn ngữ hoặc phải xếp hàng dài để làm thủ tục có thể khiến bạn lo lắng việc trễ chuyến.

Hãy kiểm soát trong khả năng bằng cách đến sớm nhất có thể. Tham khảo trước quy trình và những câu hỏi có thể được đưa ra.

Bất an khi bay trong điều kiện thời tiết xấu

Khi bay trong thời tiết xấu, nhiễu loạn thì việc máy bay có chuyển động gập ghềnh, chòng chành sẽ xuất hiện. Nếu bạn lo lắng có thể bị buồn nôn thì nên chuẩn bị thêm kẹo gừng và kẹo bạc hà hoặc miếng dán say tàu xe để phòng trường hợp xấu nhất. Ngoài ra, trong trường hợp căng thẳng và khó chịu, hãy cố gắng tập trung vào việc hít thở sâu từ cơ hoành, đặt một tay lên tim và nhắm mắt lại, sau đó bắt đầu đếm 5 cho mỗi lần hít vào và mỗi lần thở ra.

Chuyến bay cùng trẻ nhỏ

Bất kỳ cha mẹ nào cũng sẽ phải chuẩn bị tâm lý khi có chuyến bay cùng trẻ nhỏ để tránh mất bình tĩnh. Trên những chuyến bay thường phụ huynh hãy giữ sự tập trung để giữ trẻ ngồi yên trong chuyến bay, sách tô màu, trò chơi, chương trình TV và những bộ phim được tải xuống trong máy sẽ là những cách tuyệt vời để giữ cho trẻ ổn định và giải trí.

Sự chuẩn bị chu đáo sẽ tránh những phiền phức phát sinh

Đi đến một điểm đến mới có thể rất thú vị, nhưng cũng có thể gây lo lắng vì không biết phải trông đợi điều gì khi đến nơi. Điều cần làm là lập kế hoạch chuẩn bị chu đáo nhất để giúp bạn yên tâm. Ví dụ, sắp xếp dịch vụ đưa đón sân bay đến khách sạn và có kế hoạch dự phòng như dịch vụ xe hơi địa phương nếu có chuyện không ổn…

Nghiên cứu điểm đến tại các nhà hàng và đặt chỗ trước để tránh tình trạng không có chỗ. Gọi cho khách sạn trước và xem một số sự kiện hoặc tour du lịch có thể được đặt trực tiếp thông qua lễ tân khách sạn nhằm giúp tiết kiệm thời gian, đồng thời chắc chắn rằng không gặp phải những dịch vụ lừa đảo trên mạng.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi