hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Nước Mỹ rộng lớn với nhiều công trình có giá trị lịch sử, truyền thống và nhất là giá trị văn hóa. Trong đó sẽ thật thiếu sót nếu như không kể đến những bảo tàng. Dưới đây là 5 trong số nhiều bảo tàng thú vị của nước Mỹ xứng đáng để bạn dành chuyến thăm một lần.

New York – bảo tàng nghệ thuật Metropolitan

Bảo tàng nghệ thuật này gọi tắt là bảo tàng Met được xây dựng vào năm 1870. Qua nhiều năm thăng trầm bảo tàng vẫn được duy trì như đúng chất ban đầu và đến hiện nay thì Met đã trở thành biểu tượng nghệ thuật của thành phố.

Trong quá khứ, bảo tàng là nơi kết nối những nhà sáng tạo, những nhà nghệ thuật đến làm việc, chế tác các tác phẩm nghệ thuật và sau đó trưng bày tại chỗ. Trong đó, bạn có thể xem các hiện vật triển lãm nghệ thuật Hà Lan thế kỷ 17 ở Tây Bán Cầu của nhà nghệ thuật Frans Hals, Rembrandt và Vermeer.

Chicago, Illinois – Viện bảo tàng Chicago

Đây là một trong những bảo tàng nổi tiếng của nước Mỹ khi quy tụ gần 300.000 công trình bao gồm một trong những bộ sưu tập nghệ thuật hiện đại lớn. Trong đó phải kể đến các công trình danh tiếng của Picasso như “Old Guitarist;” “Black Cross;” O’Keeffe và công trình “phụ nữ đang tắm trên sông” của Matisse.

Ngoài ra, bên trong bảo tàng còn có một căn phòng hội tụ đầy đủ các công trình, hiện vật nghệ thuật của Jackson Pollock, Warhol, và Johns.

Washington, DC – Bảo tàng Hàng không quốc gia Smithsonian và Bảo tàng Không gian

Đây là bảo tàng được rất nhiều du khách yêu thích, nhất là các bạn học sinh, sinh viên. Bảo tàng Hàng không quốc gia Smithsonian và Bảo tàng Không gian là nơi trưng bày lớn nhất các hiện vật hàng không vũ trụ, không gian. Du khách có thể xem gần hai triệu bức ảnh và 60.000 di tích bao gồm cả mũ bảo hiểm không gian và vi mạch, vật chống đạn, tàu và thiết bị bay, vũ trụ, không gian đời cũ… Giá đến tham quan là hoàn toàn miễn phí.

New Orleans, Louisiana – Bảo tàng WWII

Bảo tàng WWII Trải rộng trên một khuôn viên rộng sáu mẫu Anh ở trung tâm New Orleans, là nơi cung cấp các hiện vật thời Thế chiến II thông qua triển lãm tương tác, hiện vật gốc và cùng một số ghi chép qua lời kể của các cựu chiến binh. Ở đây, bạn có thể chiêm ngưỡng chiếc tàu ngầm quân sự đầu tiên của hải quân Hoa Kỳ.

Los Angeles, California – Viện bảo tàng Trung tâm Getty

 

Với những khu vườn tươi tốt và đài phun nước độc đáo, Bảo tàng Trung tâm Getty là nơi hoàn hảo để bạn giải phóng một ngày một cách có ý nghĩa, thú vị. Bảo tàng trưng bày các bộ sưu tập bao gồm đồ cổ Hy Lạp và La Mã, tranh vẽ, các bản vẽ, và hình ảnh. Du khách sẽ thấy những công trình sáng tạo tuyệt vời của Rembrandt, Jean-François Millet, Vincent van Gogh và nhiều hơn thế nữa. Bảo tàng Trung tâm Getty còn là một kiệt tác kiến trúc trong đó bao gồm một bộ sưu tập kiến trúc nghệ thuật ở khu vườn ngoài trời.

Ngoài việc mở cửa đón khách thường xuyên, các bảo tàng này thu phí tham quan rất rẻ. Nên nếu có chuyến du lịch Mỹ hãy dành chút thời gian ghé thăm các bảo tàng thú vị này để hiểu thêm phần nào về sự phong phú của văn hóa, lịch sử của Mỹ nhé!

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi