hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Viện bảo tàng là nơi trưng bày và lưu giữ tài liệu, hiện vật liên quan đến một hoặc nhiều lĩnh vực. Ngày nay, bảo tàng không chỉ là nơi để nghiên cứu mà còn là nơi để tham quan thư giãn. Dưới đây là những bảo tàng đẹp nhất thế giới ai cũng nên một lần ghé thăm.

1. Bảo tàng lịch sử tự nhiên Hoa Kỳ

Bảo tàng lịch sử tự nhiên Hoa Kỳ nằm ở khu vực phía tây Thượng Manhattan –Upper West Side thuộc thành phố New York là nơi thu hút rất nhiều du khách tới tham quan khi đặt mua vé may bay đi Mỹ. Đây là một trong những bảo tàng lớn nhất thế giới với tổ hợp 25 tòa nhà gồm 46 gian trưng bày, phòng nghiên cứu và thư viện.

Với kiến trúc đồ sộ của mình, Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Hoa Kỳ hiện đang lưu giữ hơn 450.000 tài liệu và mẫu vật khác nhau. Trong đó có những mẫu vật từ thế kỷ 15 thuộc hàng hiếm nhất thế giới. Bên trong bảo tàng, hiện vật được trưng bày theo 5 chủ đề chính: Trái đất – Không gian học, Hóa thạch học, Động vật học, Môi trường học và cuối cùng là Con người – Văn hóa học. Nơi đây lưu giữ nhiều mô hình ấn tượng như mô hình cá voi xanh dài 28,65m và nặng 9525,44kg, mô hình khủng long bạo chúa với bộ hàm dài 1,2m; răng dài 0,15m.

2. Bảo tàng Guggenheim New York

Bảo tàng Guggenheim New York là một trong những bảo tàng nổi tiếng thế giới, dành cho những ai đam mê nghệ thuật. Bảo tàng Guggenheim New York ấn tượng với thiết kế hình xoắn ốc độc đáo. Nhìn từ bên ngoài, bảo tàng Guggenheim giống như một dải băng màu trắng cuốn thành một chồng hình chóp, trên đỉnh rộng và hẹp lại ở chân. Bảo tàng có dạng cong gần như mọi phía và tương phản với những công trình hình chữ nhật xung quanh. Đây là điểm ấn tượng và thu hút khách du lịch.

Bảo tàng Guggenheim bắt đầu mở cửa từ năm 1939, các tác phẩm đầu tiên được trưng bày là bộ sưu tập tranh trừu tượng. Sau đó, bộ sưu tập được mở ra thêm cả trường phái hiện đại và sau này là các trường phái tối giản, hậu tối giản. Đối với du khách khi đi mua vé máy bay đi new york thì bảo tàng Guggenheim sẽ là điểm dừng chân lý tưởng để tìm hiểu về văn hóa và lịch sử nghệ thuật nước Mỹ.

3. Bảo tàng Nghệ thuật hiện đại San Francisco

Bảo tàng Nghệ thuật hiện đại San Francisco được thiết kế khác biệt so với các bảo tàng khác. Mặt trước của bảo tàng được làm từ hàng trăm tấm đúc trắng. Dải ngang của những tấm kính trắng làm cho tòa nhà sáng rực rỡ. Bảo tàng hiện có 10 tầng với không gian trưng bày 45.000 feet.

4. Viện bảo tàng thiết kế Holon, Israel

Bảo tàng thiết kế Holon là bảo tàng đầu tiên dành cho thiết kế ở Israel. Bảo tàng nằm ở phần phía đông của khu vực văn hoá mới của Holon bao gồm Médiathèque. Với lối kiến trúc độc đáo và ấn tượng, Holon được đánh giá là một trong những kỳ quan mới của thế giới.

Tới đây, du khách sẽ bị ấn tưởng bởi kiến trúc ngoại thất mạnh mẽ từ đường nét đến màu sắc của viện bảo tàng này. Bố cục hình khối của bảo tàng Holon tràn đầy các lớp ngôn ngữ hình tượng thiết kế. Đây là nơi trưng bày các bộ sưu tập thiết kế, phản ánh vị trí của Israel trong bối cảnh thiết kế thế giới đồng thời thúc đẩy sự công nhận tầm quan trọng của thiết kế trong một nhà nước trẻ mới nổi.

5. Viện bảo tàng Ngày mai, Rio de Janeiro, Brazil

Trong những bảo tàng đẹp nhất thế giới không thể không kể đến viện bảo tàng ngày mai Viện bảo tàng ngày mai Rio de Janeiro, Brazil giúp truyền cảm hứng cho du khách khi gợi lên một tương lai tươi sáng thông qua trải nghiệm kỹ thuật số và suy ngẫm các câu hỏi triết học, chúng ta đến từ đâu, nơi chúng ta đang hướng đến gắn với logic khoa học. Bảo tàng là nơi sở hữu nhiều bộ sưu tập nghệ thuật lớn nhất Brazil. Bên cạnh đó, du khách có thể khám phá công viên Flamengo ngay sát viện bảo tàng.

Xem thêm: Khám phá bảo tàng xoáy ốc Guggenheim “có một không hai” ở New York

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi