hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Trong số những thành phố của Mỹ đáng để ghé thăm một lần trong đời, có lẽ không thể bỏ qua những cái tên dễ thương: Boston, Seattle, New Orleans và Palm Springs.

Boston

Thành phố Boston được nối với đất liền bởi một eo đất hẹp, bao quanh vịnh Massachusetts và các đầm lầy tại cửa sông Charles. Dọc bờ biển là những dãy nhà tại vùng quê, với những ngọn đồi nhấp nhô cùng nhiều trang trại uốn quanh.

Boston – Mỹ chính là thành phố của trung tâm nghiên cứu, học thuật du lịch nổi tiếng trên toàn thế giới và cũng là một trong những thành phố cổ xưa có nền văn hóa lâu đời nhất nước Mỹ.

Seattle

Seattle là thành phố thuộc tiểu bang Washington, nằm ở phía trên của bờ Tây nước Mỹ, có hình giống chiếc đồng hồ cát dựng đứng theo chiều Bắc – Nam. Hai bên sườn là hai hồ nước lớn Lake Washington và Puget Sound, phía Tây có núi Olimpic, phía đông có núi Casade, tạo nên một phong cảnh sơn thủy. Thành phố được xây trên 7 quả đồi nên địa hình dốc và phố sá có nhiều chỗ quanh co gấp khúc.

New Orleans

New Orleans là một thành phố lớn nhất thuộc tiểu bang Louisiana, bên con sông dài uốn khúc Mississippi, nằm trải dài về phía đông con sông và phía nam hồ Pontchartrain. Vì thành phố nằm bên con sông dài uốn khúc nên có tên là “Thành Phố Lưỡi Liềm”.

Đây là trung tâm công nghiệp, phân phối và là cảng biển lớn của xứ sở cờ hoa. Thành phố này nổi tiếng với những di sản văn hoá đa sắc tộc với không khí lễ hội như nhạc và nghệ thuật ẩm thực địa phương. Nơi đây chính là nơi sinh ra dòng nhạc jazz.

Palm Springs

Ngay từ đầu thế kỷ 20, Palm Springs đã trở thành nơi dưỡng bệnh cho những người có vấn đề sức khỏe, vì nơi đây có khí hậu ấm áp dễ chịu về mùa đông. Mùa hè ở Palm Springs khô ráo và ít mưa. Palm Spring còn là “đại bản doanh” nghỉ ngơi thư giãn lý tưởng của những đại gia, tài tử Hollywood.

Tuy gắn liền với sa mạc, nơi đây lại là một khu nghỉ mát nổi tiếng của giới thượng lưu Mỹ, bởi phong cảnh đẹp như tranh.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi