hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Nếu lỡ yêu sức sống và ý nghĩa của dòng nhạc đồng quê, chắc chắn đây sẽ là những địa điểm tuyệt vời để bạn được thỏa sức đắm chìm trong dòng nhạc mộc mạc này.

Khác với sự phổ biến của các dòng nhạc pop hay nhạc điện tử, nhạc đồng quê thường kén người nghe hơn. Hầu hết các bản nhạc đồng quê thường đại diện cho lối sống đặc trưng ở miền Nam nước Mỹ, từ trong lời ca lẫn giai điệu. Chính vì vậy mà nó thường mang theo những cảm xúc về gia đình, tình yêu và lòng tự hào – những thứ vốn dĩ thuộc về phong cách sống của những cao bồi nước Mỹ. Hãy thử đặt chân đến 4 địa điểm sau đây để tìm hiểu sâu hơn về thể loại âm nhạc mộc mạc này và đắm chìm vào khung cảnh tuyệt vời.

1. Nashville, Tennessee

Nashville  được mệnh danh là thánh địa, là thủ phủ nhạc đồng quê của thế giới. Tại đây, vào những năm 1920, đài WSM ở Nashville là một trong những đài phát thanh nhạc đồng quê đầu tiên của nước Mỹ. Bạn có thể bắt đầu hành trình khám phá Nashville của mình từ Country Music Hall of Fame and Museum.

4-diem-den-danh-cho-fan-dong-nhac-dong-que-tai-my-1

Nơi đây lưu giữ nhiều kỷ vật của dòng nhạc đồng quê như album, video clip, quần áo biểu diễn của các ca sĩ (từ chiếc giày xanh của Carl Perkins đến chiếc áo choàng Versace của Faith Hill, cây guitar của Taylor Swift hay chiếc xe Cadillac vàng bóng của Elvis Presley).

2. Austin, Texas

Austin – “Thủ đô nhạc sống của thế giới” sẽ là một nơi tuyệt vời để bạn đắm chìm trong những giai điệu nhẹ nhàng, mộc mạc và chân thật.

4-diem-den-danh-cho-fan-dong-nhac-dong-que-tai-my-2

Bức tượng của Willie Nelson – biểu tượng của làng nhạc đồng quê – đã được người dân nơi đây đặt ngay giữa trung tâm thành phố để chứng tỏ tình yêu của họ dành cho nhạc đồng quê của thành phố.

3. Branson, Missouri

Thể loại nhạc đồng quê đang dần trở nên nổi tiếng ở Branson, Missouri. Những người hâm hộ thể loại nhạc này có thể dành những ngày nghỉ cuối tuần để có thể tận hưởng trọn vẹn nhất các sắc thái của nhạc đồng quê tại Country Music Weekend.

4-diem-den-danh-cho-fan-dong-nhac-dong-que-tai-my-3

Đến đây, bạn sẽ không thể nào cưỡng lại được những bài hát huyền thoại của nhạc đồng quê. Hoặc bạn có thể tham dự các show nhạc đồng quê ở thính phòng Grand Country Music.

4. Jackson, Mississippi

Nhạc đồng quê đã ăn sâu vào gốc rễ ở Mississippi. Rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong dòng nhạc này được sinh ra từ đây. Mississippi Country Music Trail là con đường nổi tiếng bởi trên con đường này có những tấm biển lớn có ghi tiểu sử của các nhân vật có tầm ảnh hưởng đến làng nhạc đồng quê.

4-diem-den-danh-cho-fan-dong-nhac-dong-que-tai-my-4

Vì vậy, nếu đến Jackson, hãy chắc chắn là bạn sẽ không bỏ qua con đường thú vị này.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi