hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Những chuyến bay đường dài thường gây ra cảm giác mệt mỏi, uể oải. Nếu không có sự chuẩn bị tốt thì dễ xảy ra những biểu hiện “không khỏe”. Xem những chia sẻ dưới đây để biết những biểu hiện thường gặp khi đi máy bay đường dài. Từ đó có biện pháp chuẩn bị và phòng ngừa bạn nhé!

Sự thay đổi về khoảng cách thời gian dẫn đến rối loạn sinh hoạt

Sự thay đổi về khoảng cách địa lý, múi giờ, áp suất khi lên cao,…làm cho tình trạng rối loạn sinh hoạt xảy ra. Vì vậy cần ngủ sớm hơn một giờ nếu đi du lịch về phía Đông và đi ngủ chậm hơn một giờ nếu đi du lịch về hướng Tây. Trước khi đi 3 ngày, bạn nên ăn nhiều protein như thịt, phô mai vào các bữa điểm tâm, ăn nhiều rau, bột vào buổi chiều. Ngày thứ hai thì ăn thức ăn nhẹ như súp, trái cây, thịt nướng. Và ngày thứ ba thì quay lại chế độ của ngày thứ nhất.

Mất nước

Hệ thống làm mát trên máy bay làm tăng nguy cơ mất nước cùng sự thay đổi của áp suất khí quyển và sức nóng làm rối loạn sự lưu thông của các mạch máu. Sự thay đổi về khoảng cách thời gian trong giấc ngủ và ăn uống, dẫn đến rối loạn sinh hoạt, nhức đầu, mất ngủ, đầy bụng.

Ù tai

Hiện tượng thay đổi áp suất khi máy bay thay đổi độ cao. Khi máy bay tăng độ cao hoặc khi máy bay giảm độ cao. Một số người cảm thấy vô cùng nhói tai và buốt tai vào 2 thời điểm này. Để tránh triệu chứng này, hãy luôn nuốt nước bọt, ngáp hoặc tự bịt hai lỗ mũi rồi ngậm miệng thở ra để tự cân bằng được phần nào áp suất bên trong tai với bên ngoài.

This is the image description

Chân bị phù, chuột rút

Việc ngồi quá lâu trên chiếc ghế chật hẹp khiến cơ thể hầu như bất động hoàn toàn là nguyên nhân làm cho chân bị phù. Vì vậy bạn nên duỗi bàn chân ra trong 5 giây rồi trở lại vị trí bình thường, lặp đi lặp lại nhiều lần nhất là đối với các bắp thịt.

Uống nhiều nước tránh dùng những đồ uống có chất kích thích như cà phê, coca hoặc rượu. Những đồ uống này sẽ làm tăng khả năng mất nước. Tránh dùng thuốc ngủ hay thuốc an thần.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi