hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Ở Mỹ có rất nhiều lễ hội kỳ lạ và thú vị, thu hút nhiều du khách đến tham gia, nhất là các lễ hội sâu róm, lễ hội kiến lửa và lễ hội của những chú cừu. Có dịp đến đấy

Lễ hội sâu róm

Là lễ hội của Banner Elk thuộc bang Bắc Carolina nhằm “tôn vinh” những chú sâu róm xấu xí. Mục đích chính của lễ hội chính là dùng những con sâu róm có sọc để tiên đoán nhiệt độ mùa đông sắp tới. Những người tham gia lễ hội sẽ nỗ lực vượt qua những cuộc thi, để giành giải thưởng lên tới 1000 USD.

Ngoài ra, đến với lễ hội sâu róm, mọi người còn được thưởng thức những món ăn ngon, đặc trưng của địa phương được chế biến bởi dân bản địa. Hoặc tham gia dự đoán trúng thưởng trong cuộc đua của những chú sâu trèo lên những sợi dây treo.

Lễ hội kiến lửa

Là lễ hội độc đáo của tiểu bang Texas, lễ hội Kiến lửa dành riêng cho những chú kiến khỏe mạnh, đặc trưng của nước Mỹ. Lễ hội được tổ chức tại thị trấn Marshall là quê hương của âm nhạc bugi-ugi và những loài kiến đặc biệt nhất. Người dân địa phương sẽ giới thiệu hai đặc sản của vùng quê này hằng năm thông qua những chương trình biểu diễn nghệ thuật và cuộc đua kiến lửa Fireant 5K cực vui nhộn.

Những người tham gia cuộc đua sẽ mặc trang phục hóa trang thành những chú kiến dễ thương. Ngoài ra, còn có một cuộc thi nhảy dành cho trẻ em cũng được tổ chức tại lễ hội.

Lễ diễu hành của những chú cừu

Diễn ra tại Ketchum nằm ở phía đông thành phố Boise, bang Idaho, là một trong những tiểu bang có cảnh thiên nhiên hoang sơ và đẹp nhất nước Mỹ. Những chú cừu sẽ được tham gia một lễ diễu hành quy mô, dành riêng cho chính mình. Lễ hội nhằm tái hiện sự di cư hằng năm của những chú cừu về phía Nam ấm áp.

Lễ hội thường diễn ra vào chủ nhật nên rất tiện cho quý khách tham dự diễu hành cùng hơn 1600 chú cừu theo dọc con phố Ketchum. Đặc biệt, các vị khách tới đây còn được thưởng thức thịt cừu nướng, nghe những bản nhạc hay từ xứ Peru, Ba Lan, Basque,… Bạn còn được tìm hiểu công đoạn sản xuất xà phòng, len cừu và tự tay làm quà tặng giáng sinh cho bạn bè.

Bạn thích lễ hội nào nhất?

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi