hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Bắt đầu từ năm 2017, luật di trú và nhập cư Mỹ đã có rất nhiều cải cách và thay đổi diễn ra. Theo đó, hiện nay con đường nhập cư vào Mỹ nhìn chung nhiều yêu cầu hơn so với trước đây. Tuy nhiên theo thống kê mới nhất, số lượng hồ sơ nộp vào để hiện thực hóa giấc mơ nhập cư Mỹ hầu như không hề suy giảm. Điều này cho thấy rằng dù có bất kỳ thay đổi gì diễn ra đi chăng nữa thì Mỹ vẫn luôn là vùng đất mà rất nhiều người nước ngoài muốn nhập cư vào.

Có nhiều cách để bạn và gia đình có thể nhập cư vào Mỹ. Tuy nhiên đâu mới là phương thức nhập cư an toàn và đảm bảo hiệu quả thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Tại sao nhiều người lại chọn nhập cư Mỹ?

Không phải tự nhiên mà hầu hết người nước ngoài lại có mơ ước nhập cư Mỹ đến như vậy. Xét trên toàn bộ các phương diện về kinh tế, chính trị, xã hội, giáo dục… thì Mỹ xứng đáng trở thành miền đất lý tưởng cho cuộc sống tương lai của con người.

Về kinh tế

  • Mặc dù chịu ảnh hưởng của sự suy thoái nền kinh tế thế giới nói chung, nhưng tính cho đến nay nền kinh tế Mỹ vẫn đứng hàng đầu và chi phối rất nhiều chính sách kinh tế của các quốc gia khác. Tính đến quý III (2017) tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ đã tăng 3% so với cùng kỳ năm ngoái. Nếu nói đến 1 trong những đất nước có số lượng các công ty, tập đoàn kinh tế thuộc hàng top của thế giới thì không thể không nhắc đến Mỹ. 4 tập đoàn thuộc top 10, hàng trăm công ty lớn nhỏ đứng top 500 của thế giới… với nhiều người thì Mỹ chính là một điểm đến lý tưởng cho những giấc mơ đổi đời. Đó cũng là lý do vì sao hàng năm Mỹ lại thu hút một số lượng lớn dân nhập cư đến như vậy.

3-cach-nhap-cu-My-pho-bien-nhat-hien-nay-1

Về xã hội

  • Mỹ là đất nước nổi tiếng trên thế giới về sự bình đẳng, bình quyền. Tại đây dù bạn có là dân nhập cư hay người Mỹ chính gốc thì bạn hoàn toàn được đối xử như nhau. Mặc dù là dân nhập cư nhưng bạn hoàn toàn được thừa hưởng những chính sách, quyền lợi không khác gì người bản địa. Chính phủ Mỹ luôn luôn tạo mọi điều kiện để những người nhập cư mau chóng hòa nhập với cuộc sống nơi đây.
  • Khác với những quốc gia khác, tại Mỹ người ta lấy con người là yếu tố hàng đầu cho sự phát triển. Chỉ cần bạn có đủ năng lực và sự cố gắng, bạn hoàn toàn có thể nắm giữ những vị trí quan trọng tại đất nước này. Một xã hội công bằng, dân chủ, văn minh, cho phép con người được tự do làm những điều họ thích mà không phải chịu sự dè bỉu của bất cứ ai, miễn là tuân thủ đúng pháp luật luôn là một sự thu hút to lớn đối với những con người mang giấc mơ nhập cư Mỹ.

Về giáo dục

  • Không một ai có thể phủ nhận sự tiên tiến vượt bậc của nền giáo dục Mỹ. Những cái tên lừng danh như Harvard University, Princeton, Yale… chính là bằng chứng đảm bảo hùng hồn cho hiệu quả của hệ thống giáo dục tại đây. Có rất nhiều gia đình lựa chọn cho con cái của họ sang Mỹ học tập ngay từ khi còn rất bé, cũng có rất nhiều bạn trẻ chọn Mỹ là nơi chắp cánh cho những giấc mơ tương lai. Đơn giản vì chỉ cần bạn cầm được trong tay tấm bằng Đại học Mỹ thì cánh cửa nghề nghiệp tương lai đang mở rộng chào đón bạn trên khắp thế giới.

3-cach-nhap-cu-My-pho-bien-nhat-hien-nay-2

Sự phát triển về kinh tế, sự bình đẳng trong xã hội, sự tiên tiến trong cách giáo dục… thật dễ dàng để lý giải được cho việc vì sao có rất nhiều người mang mơ ước nhập cư Mỹ đến như thế.

3 cách nhập cư Mỹ và điều kiện của từng diện

Làm thế nào để được nhập cư Mỹ một cách hợp pháp? Đó luôn là câu hỏi khiến hàng triệu người nước ngoài băn khoăn, đặc biệt là khi các chính sách nhập cư đang có quá nhiều thay đổi và trở nên ngày một khó khăn như hiện nay. Trải qua nhiều thập kỷ ban hành, sửa đổi, điều chỉnh thì tính đến giai đoạn hiện tại có 3 con đường chính và được đánh giá là khá an toàn, hiệu quả dành cho những cá nhân, gia đình đang có ý định nhập cư vào Mỹ.

Nhập cư Mỹ theo diện EB-5

  • đây là chương trình nhập cư dành cho những người nước ngoài theo dạng đầu tư. Theo đó bạn chỉ cần bỏ ra số vốn ban đầu 500.000 USD, đầu tư vào một dự án bất kỳ phù hợp với những quy định của Chính phủ Mỹ, cả gia đình bạn sẽ được cấp thẻ xanh Mỹ một cách hợp pháp, đồng thời trong khoảng thời gian tối đa 2 năm sẽ có cơ hội sở hữu thẻ xanh vĩnh viễn nếu đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đặt ra từ phía Chính phủ.
  • Tỉ lệ hoàn vốn của chương trình này hầu như là 100% và không có quá nhiều ràng buộc trong quá trình làm hồ sơ. Do đó đây là phương thức định cư đang được nhiều người ưa chuộng hiện nay.

3-cach-nhap-cu-My-pho-bien-nhat-hien-nay-3

Nhập cư vào Mỹ theo diện EB-3

  • Viết tắt của cụm từ Employment-Based Third, đây là hình thức nhập cư theo diện lao động dành cho 3 nhóm đối tượng chính là các lao động lành nghề, lao động không có chuyên môn, và các lao động có chuyên môn.
  • Điều kiện để được nhập cư theo diện này là phải chứng minh được ít nhất 2 năm kinh nghiệm và phải có được sự bảo lãnh của một doanh nghiệp hay còn gọi là nhà tuyển dụng tại Mỹ.

Nhập cư Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình

  • Nhằm đảm bảo cho đời sống tinh thần của công dân cũng như thể hiện tinh thần nhân văn sâu sắc thì Chính phủ Mỹ cho phép  công dân Hoa Kỳ hoặc người sở hữu thẻ xanh được quyền bảo lãnh thân nhân đến sinh sống tại đất nước này, theo diện thân nhân trực tiếp hoặc những người có mối quan hệ ưu tiên đặc biệt quan trọng đối với người bảo lãnh.
  • Những đối tượng thuộc diện nhập cư này bao gồm: vợ hoặc chồng của công dân Hoa Kỳ, con cái dưới 21 tuổi chưa lập gia đình, cha mẹ.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi