hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Chuyến du lịch Mỹ thường có lịch trình khá dài nên nếu chúng ta không chuẩn bị chu đáo, không tính toán kỹ lịch trình sẽ dễ rơi vào vòng xoáy “tiêu tiền nhiều, chơi chẳng bao nhiêu”. Vậy nên hangkhongmy.vn đã giúp bạn lọc ra 3 bí quyết du lịch Mỹ tiết kiệm, cùng xem đó là gì nhé!

Săn khuyến mại

Bí quyết tiết kiệm đầu tiên là tìm được càng nhiều ưu đãi, khuyến mãi càng tốt.

Các hãng hàng không, khách sạn, nhà hàng… thường hạ giá hoặc đưa ra mức ưu đãi khá sớm từ vài tháng đến nửa năm. Vì vậy, điều bạn cần là lên lịch thật sớm để có thể sở hữu nhiều ưu đãi nhất.

Hiện nay các trang web uy tín đặt vé máy bay giá hãng đi Mỹ cũng không hiếm, bạn có thể đặt online hay qua điện thoại, ứng dụng, miễn là tìm được hành trình giá tiết kiệm.

Ngoài ra, các ngân hàng thường có những gói khuyến mãi hấp dẫn cùng các đối tác bên nhà hàng, khách sạn, khu du lịch,… bạn có thể chọn thanh toán bằng thẻ ngân hàng đó để hưởng mức giảm giá tối đa.

Hay “săn” ưu đãi tại chính nơi đến cũng là một cách tiết kiệm. Trước khi khởi hành, bạn nên tìm hiểu trước những địa điểm không mất phí hoặc những nơi có chi phí rẻ, khuyến mãi cho khách du lịch…

Chọn nhà nghỉ phù hợp

Nếu muốn cắt giảm chi phí cho chuyến du lịch, hãy giảm thiểu tiền bỏ ra cho nghỉ ngơi, dĩ nhiên không phải là ở nơi quá tồi tàn là ok.

Thay vì nghỉ resort, bạn có thể chọn lựa các khách sạn, nhà nghỉ với giá rẻ hơn và xem trước đánh giá phòng ốc, dịch vụ trên các chuyên trang du lịch. Hãy tận dụng các mối quan hệ bạn bè, người thân để xin ở nhờ vài ngày nếu có thể.

Tại một số quốc gia ngày nay, các hình thức homestay (ở cùng người dân bản địa) hay couchsurfing (nghỉ trọ trên ghế sofa). Với hình thức couchsurfing này, bạn và người chủ nhà sẽ trao đổi chỗ nghỉ với nhau khi người này tới quốc gia của người kia.

Dĩ nhiên, với hình thức này, bạn phải cân nhắc thật kỹ khi chọn người mà mình tới nghỉ nhờ để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối.

Sắp xếp lịch trình hợp lý

Việc đầu tiên chính là lựa chọn thời điểm du lịch thích hợp. Mỗi địa điểm sẽ có những thời điểm đẹp nhất trong năm. Một lời khuyên chân thành đó là bạn hãy tránh đi vào những lúc cao điểm (ví dụ: dịp lễ, Tết…) và thay bằng những thời điểm khác trong năm, thưa du khách và giá cả cũng sẽ rẻ hơn.

Nơi lưu trú sẽ không rơi vào tình trạng “cháy phòng” và giá cả không bị đội lên cao. Nếu may mắn bạn còn được giảm giá vì mùa “ế khách” nữa kia!

Thêm một điều nữa, nếu đi du lịch trong nước vào các mùa cao điểm, nguy cơ bạn đối mặt với sự chen chúc mệt mỏi là điều khó tránh khỏi.

Sắp xếp lịch trình còn bao gồm việc bạn nên lập bản đồ riêng cho bản thân. Bạn nên liệt kê tất cả những điểm muốn tham quan, sau đó khoanh vùng những địa điểm gần nhau và bắt đầu sắp xếp thứ tự các địa điểm để đi. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn trong chuyến du lịch Mỹ.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi