hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Alaska là vùng đất của những thứ hùng vĩ nhất: công viên quốc gia lớn nhất, đỉnh cao nhất, bờ biển dài nhất, tiểu bang lớn nhất, ngày và đêm dài nhất. Nếu có dịp tới Alaska thì nhất định đừng bỏ qua 10 trải nghiệm đáng nhớ dưới đây.

6. Tham quan phong cảnh bằng thủy phi cơ
Chuyến bay là một trong những cách tốt nhất để khám phá những ngọn núi, bay lên trên những dòng sông băng và ngắm những động vật hoang dã từ trên cao. Anchorage có nhiều phi công và máy bay bình quân đầu người hơn bất kỳ nơi nào ở Mỹ, và căn cứ thủy phi cơ bận rộn nhất trên thế giới cũng ở đây.

7. Săn cá hồi
Những người câu cá tìm thấy năm loài cá hồi ở vùng biển địa phương, chưa kể đến cá hồi, xám và Bắc Cực. Và không cần phải đặt một chuyến thám hiểm. Cá hồi vua và bạc quay trở lại Ship Creek mỗi mùa hè vì thế bạn hãy tranh thủ thời gian mùa hề này và lên kế hoạch du lịch Mỹ để trải nghiệm điều thú vị này nhé.

8. Xem cá voi
Người câu cá không phải là người duy nhất theo dõi cá. Cá voi Beluga đuổi cá hồi chạy ngay ngoài khơi bờ biển. Đi một chuyến đi xuống Turnagain Arm để phát hiện chúng. Những con cá voi trắng này to bằng xe hơi. Bạn muốn tìm kiếm những loài lớn hơn? Tiếp tục đi Seward hoặc Whittier trong một ngày để ngắm cá voi nhé.

9. Thăm những chú gấu Viewing
Alaska là nơi duy nhất ở Mỹ có gấu đen, nâu và Bắc cực. Ở Anchorage, gấu Viewing thường liên quan đến một chuyến bay ngắn đến một dòng sông đầy cá hồi ở Katmai hoặc hồ Clark công viên quốc gia hoặc gần đó Chinitna Bay. Tại đây du khách có thể ngắm nhìn những bầy nâu, những bờ biển lớn màu nâu, mà không làm xáo trộn những con gấu.

10. Chiêm ngưỡng cảnh thủy triều lên
Thủy triều ở Anchorage là cực đoan, với một số thủy triều cao nhất trên thế giới. Các vùng biển hẹp của Turnagain Arm giúp hình thành một triều khoan, một làn sóng cao lên đến 6 feet mà cuộn hàng dặm dọc theo đầu vào. Đường cao tốc Seward được rải rác với các điểm thuận lợi để xem hiện tượng tự nhiên này, và thậm chí có thể phát hiện những người lướt sóng dũng cảm tìm cách cưỡi sóng.

Xem thêm: 10 trải nghiệm nhất định phải thử khi đi du lịch Alaska – Phần II

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi