hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Alaska là vùng đất của những thứ hùng vĩ nhất: công viên quốc gia lớn nhất, đỉnh cao nhất, bờ biển dài nhất, tiểu bang lớn nhất, ngày và đêm dài nhất. Nếu có dịp tới Alaska thì nhất định đừng bỏ qua 10 trải nghiệm đáng nhớ dưới đây.

1. Tìm kiếm nai sừng tấm
Có hơn một nghìn loài động vật trú ngụ và sinh sống ở Anchorage. Hãy dành một ít thời gian ở đây, và bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một vài loài động vật hoang dã. Thậm chí có một chỗ moose ít được biết đến. Hãy dành một chút thời gian trong không gian xanh, và bạn chắc chắn sẽ tìm thấy nó. Đi đến Trung tâm Bảo tồn Động vật hoang dã Alaska hoặc Sở thú Alaska cho một ngày, đảm bảo bạn sẽ được gặp những con nai sừng tấm rất đáng yêu và xinh đẹp.

2. Xem và nghe dòng sông băng
Không chỉ ngắm nhìn những tảng băng trôi thôi đâu mà bạn còn nên thử 1 lần thả lỏng tâm hồn để lắng nghe dòng sông bằng. Những dòng chảy lúc thì nhẹ nhàng, êm dịu khi thì cuồn cuộn, ào ạt. Tới đây, du khách có thể lựa chọn đi tàu trong ngày từ Seward hoặc Whittier gần đó hoặc đi máy bay để ngắm cảnh.

3. Gặp người bản xứ Alaska
Các Trung tâm Di sản Native Alaska là một trong những nơi tốt nhất để có được một giới thiệu về truyền thống Alaska Native và ngôn ngữ. Với nhiều nền văn hóa bản địa ở Alaska, mỗi nền văn hóa có những đặc trưng riêng biệt. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những người bản xứ thong dong cùng đàn chó tuyết, hết sức thân thiện và đáng yêu.

4. Trải nghiệm trên những tuyến đường sắt
Đường sắt một thời là trọng điểm kinh tế, mang lại sự phồn hoa cho mảnh đất Anchorage. Các vùng đất của Alaska vì thế mà trở nên gần nhau hơn. Hãy thử trải nghiệm đi tàu trên các tuyến đường sắt Seward, Prince William Sound, Denali, Talkeetna và Fairbanks và ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp xung quanh. Đó chắc chắn sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị và đáng nhớ dành cho bạn.

5. Đạp xe trên đường mòn ven biển
Đường xe đạp Anchorage dài 135 dặm qua thành phố, và vương miện của hệ thống là Trail Tony Knowles ven biển . Thuê một chiếc xe đạp ở trung tâm thành phố và bắt đầu hành trình trên con đường mòn dài 11 dặm này nào.

Xem thêm: 10 trải nghiệm nhất định phải thử khi đi du lịch Alaska – Phần II

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi