hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Nếu bạn đang có ý định đến Mỹ, dù với mục đích định cư hay đơn thuần là chỉ du lịch thì chắc chắn điều đầu tiên bạn quan tâm sẽ là vấn đề về thời tiết. Để giúp bạn quyết định sẽ đặt chân lên nơi nào của quốc gia này, sau đây là mười tiểu bang có thời tiết quanh năm đẹp nhất của Mỹ.

1. California

Không gì tuyệt vời hơn việc thả mình trên những bãi biển mát mẻ tại phía Nam và trung tâm bang California. Long Beach, Los Angeles, San Diego, Santa Barbara và Santa Maria là những thành phố có nhiệt độ quanh năm cực kì dễ chịu, khoảng tầm 20 độ C đổ lại và cao nhất vào mùa hè thì cũng chỉ có gần 30 độ mà thôi.

10-tieu-bang-co-thoi-tiet-dep-quanh-nam-cua-my-1

Bên cạnh đó những thành phố trên có lượng mưa khá ít, trời luôn quang đãng và đặc biệt ở Los Angeles thì luôn nắng phần lớn quanh năm.

2. Hawaii

Nhiệt độ trung bình hằng tháng tại thủ phủ Honululu nằm trên đảo Oahu và thành phố Kahului trên đảo Maui rơi vào khoảng 26,6 độ C. Lượng mưa hằng năm được ghi nhận tại hai nơi này thấp hơn 50,8cm.

10-tieu-bang-co-thoi-tiet-dep-quanh-nam-cua-my-2

Bên cạnh đó, thời gian nắng chiếu chiếm tới 71% ở Honululu, trong khi tại Kahului thì ít hơn một chút.

3. Texas

Vào mùa đông, các thành phố như Brownsville, Corpus Christi, Del Rio và Victoria có thời tiết rất ấm áp, mặc dù vào mùa hè thì nhiệt độ có cao hơn một chút tại phía nam California, khoảng 32 độ C. Tại Galveston thì có vẻ mát hơn với nhiệt độ trung bình thấp nhất vào tháng giêng, khoảng 16 độ và cao nhất là 32 độ vào tháng 08.

10-tieu-bang-co-thoi-tiet-dep-quanh-nam-cua-my-3

Del Rio có khí hậu khô hạn nhất, với lượng mưa chỉ vào khoảng 48,2cm mỗi năm, trong khi các bang còn lại vào khoảng 70cm cho đến trên dưới 100cm. Thời gian nắng chiếu trung bình trong một năm tại đây là khoảng 60%

4. Arizona

Thành phố Tucson của bang Arizona nóng hơn những nơi còn lại trong danh sách,với nhiệt độ cao nhất rơi vào khoảng 37 độ C khi bước vào hè.

10-tieu-bang-co-thoi-tiet-dep-quanh-nam-cua-my-4

Tuy nhiên nhiệt độ cao nhất ghi nhận từ tháng 10 cho đến tháng 4 năm sau chỉ rơi vào khoảng từ 18 đến 30 độ C. Tucson có khí hậu khô, trời nhiều nắng và có lượng mưa ít, chỉ có 30cm mỗi năm.

5. Florida

Thời tiết ấm áp tại những thành phố thuộc bang Florida như Daytona Beach, Gainesville, Key West, Orlando, Tampa và Vero Beach khiến cho tiểu bang này thu hút rất nhiều khách du lịch tới nghỉ dưỡng.

10-tieu-bang-co-thoi-tiet-dep-quanh-nam-cua-my-5

Nhiệt độ cao nhất tại các nơi này vào mùa hè khoảng dưới 32 độ C và lượng mưa hằng năm là từ 114 đến 127cm. Đặc biệt Key West được ghi nhận là một trong những khu vực khô và có nhiều nắng nhất tại Florida, với lượng mưa khoảng 99cm và thời gian nắng chiếu trong năm lên tới 76%.

6. Georgia

Cho tới nay vẫn còn khá nhiều người tranh cãi về việc bang Georgia có thời tiết tốt hơn bang Florida hay là ngược lại. Các thành phố Athens, Atlanta, Augusta, Columbus, Macon và Savannah có khí hậu mát hơn các địa danh của bang Florida gần như quanh năm, đặc biệt dễ chịu nhất là vào tháng 5 và tháng 9.

10-tieu-bang-co-thoi-tiet-dep-quanh-nam-cua-my-6

Savannah là nơi ấm áp nhất của bang Georgia vào mùa đông với nhiệ độ trung bình cao nhất 15 độ C, trong khi Athens và Atlanta thấp hơn 5 độ so với Savannah. Macon là thành phố khô và nắng nhất của bang, thời lượng nắng chiếu trong năm khoảng 66% và lượng mưa trung bình 114 cm, trong khi các nơi còn lại chiếm khoảng 60% và có lượng mưa từ 114 cm trở lên.

7. Nam Carolina

10-tieu-bang-co-thoi-tiet-dep-quanh-nam-cua-my-7

Thành phố Charleston có khí hậu khá ôn hòa với nhiệt độ quanh năm rơi vào khoảng gần 14 độ C vào tháng 1 và 31 độ C vào tháng 7. Lượng mưa đo đạc được vào khoảng 116 cm và thời gian nắng chiếu chiếm gần 63% mỗi năm.

8. Delaware

10-tieu-bang-co-thoi-tiet-dep-quanh-nam-cua-my-8

Wilmington đứng ở  vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng với nhiệt độ trong năm thấp nhất vào khoảng 5 độ C và cao nhất vào mùa hè với 26 độ C. Delaware có lượng mưa ít hơn những nơi khác, trung bình khoảng trên dưới 1m mỗi năm.

9. Bắc Carolina

Đây là một tiểu bang khá đặc biệt vì sở hữu hai địa điểm có thời tiết hơi trái ngược nhau, một nơi có khí hậu khá ấm và ẩm, trong khi nơi còn lại thì lại mát và khô. Nhiệt độ tại Asheville vào tháng 1 rớt xuống 4 độ C, trong khi tại Cape Hatteras lại ấm hơn tới 6 độ C.

10-tieu-bang-co-thoi-tiet-dep-quanh-nam-cua-my-9

Nhiệt độ trong hè tại cả hai nơi vào khoảng trên dưới 26 độ C và thời lượng nắng chiếu chiếm khoảng 60%. Lượng mưa đo được mỗi năm tại Cape Hatteras là 147cm, còn tại Asheville thì dao động ở mức 119cm.

10. Louisiana

Các thành phố Baton Rouge, Lake Charles và New Orleans khi bước vào mùa đông có nhiệt độ trung bình trên 15 độ C và dưới 32 độ C vào mùa hè.

10-tieu-bang-co-thoi-tiet-dep-quanh-nam-cua-my-10

Lượng mưa gần 1,5m khiến cho tiểu bang này đứng cuối bảng danh sách. Tuy vậy tại Louisiana vẫn có nơi có khá nhiều nắng, điển hình là tại Lake Charles với thời lượng nắng chiếu mỗi năm lên tới 72%.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi