hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Ở Mỹ có những vùng đất, thành phố mặc dù kinh tế xã hội vẫn đặc biệt phát triển nhưng người ta lại e dè và ngại ngần thậm chí là nói không với việc sinh sống tại nơi đây. Dưới đây chính là 10 thành phố ở Mỹ ít người muốn đến sống nhất do website bất động sản Trulia đánh giá thông qua chỉ số Metro Movers (Chỉ số này phản ánh rõ tương quan so sánh giữa số lượng người tìm kiếm thông tin về nhà cửa tại địa điểm khác nơi ở của họ với số lượng người ở nơi khác muốn chuyển đến các khu vực này. Nếu chỉ số Metro Movers bằng hoặc lớn hơn 2, có nghĩa số người muốn rời khỏi nơi họ đang sống gấp đôi số muốn chuyển đến).

1. Newark Union, bang New Jersey

Chỉ số Metro Movers: 3,65

Giá nhà ở trung bình: 400.000 USD

10-thanh-pho-it-nguoi-muon-den-song-nhat-o-my-1

Newark là thành phố lớn nhất trong bang New Jersey. Mức giá nhà đất ở Newark có lúc chạm đến mức cao kỉ lục nhưng sau đó chỉ giảm nhẹ. Hiện tại giá nhà đất trung bình tại thành phố này cao thứ 9 ở Mỹ. Trong khoảng thời gian tới, giá nhà đất ở đây dự đoán sẽ giảm khoảng 4,8% nhưng mức giảm này vẫn rất thấp và không đáng kể nên không đủ thu hút để người dân đến mua nhà và sinh sống tại đây.

2. San Jose Sunnyvale Santa Clara, bang California

Chỉ số Metro Movers: 2,6

Giá nhà ở trung bình: 546.000 USD

10-thanh-pho-it-nguoi-muon-den-song-nhat-o-my-2

San Jose Sunnyvale Santa Clara là thành phố có giá nhà đắt đỏ thứ 3 ở Mỹ. Mặc dù thu nhập bình quân của các hộ gia đình tại thành phố này cao thứ 4 so với nhiều thành phố khác, nhưng có đến 46% số thu nhập của họ đã phải dành để chi trả cho các số nợ cầm cố cùng với giá nhà đất quá chát, tỉ lệ thất nghiệp rất cao lên tới 9,8% chính là những nguyên nhân khiến nhiều người bỏ qua nơi này để tìm đến các thành phố có giá nhà mềm hơn và phù hợp với thu nhập của họ.

3. Washington Arlington Alexandria, thủ đô Washington D.C

Chỉ số Metro Movers: 2,54

Giá nhà ở trung bình: 390.000 USD

10-thanh-pho-it-nguoi-muon-den-song-nhat-o-my-3

Khu vực này có giá nhà ở đắt đỏ thứ 12 trong số các thành phố có giá nhà đắt nhất nước Mỹ. Mặc dù thu nhập bình quân cao thứ 2 nước Mỹ với 102.000 USD/người/năm nhưng khu vực này vẫn không thể thu hút nhiều cư dân mới đến sinh sống do mức giảm giá nhà ở chỉ ở mức 27,7% vẫn thấp hơn mức giảm 56% ở nhiều khu đô thị lớn khác như Phoenix và Riverside.

4. Philadelphia, bang Pennsylvania

Chỉ số Metro Movers: 2,4

Giá nhà ở trung bình: 256.000 USD

10-thanh-pho-it-nguoi-muon-den-song-nhat-o-my-4

Giá nhà ở bình quân tại Philadelphia cao ngất ngưởng, xếp thứ 27 tại nước Mỹ. Hơn nữa mức giá này luôn ổn định và không có dấu hiệu hạ nhiệt cùng với tỉ lệ thất nghiệp cao đến 8,2%, nên nơi đây không phải là nơi sinh sống lý tưởng của mọi người.

5. Bethesda Rockville Frederick, bang Maryland

Chỉ số Metro Movers: 2,25

Giá nhà ở trung bình: 700.000 USD

10-thanh-pho-it-nguoi-muon-den-song-nhat-o-my-5

Bethesda nằm ở vùng ngoại ô xung quanh thủ đô Washington, D.C là một trong những thành phố phát triển bậc nhất nước Mỹ. Bethesda là một trong những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất nước Mỹ. Mặc dù giá nhà ở đã giảm khoảng 29% trong thời kỳ khủng hoảng giá nhà đất và dự kiến sẽ giảm khoảng 6,5% trong khoảng thời gian tới nhưng mức giá cắt cổ này vẫn không phải là lựa chọn hợp lý cho các hộ gia đình đến sinh sống.

6. New Haven Milford, bang Connecticut

Chỉ số Metro Movers: 2,21

Giá nhà ở trung bình: 220.000 USD

10-thanh-pho-it-nguoi-muon-den-song-nhat-o-my-6

Đây là khu vực có tỉ lệ thất nghiệp tương đối cao tại Mỹ lên đến 9,2%. Hầu hết các hộ gia đình trong thành phố này phải dùng hết khoản thu nhập hàng tháng của họ để chi trả các món thế chấp. Trong thời gian tới giá nhà ở của thành phố này sẽ tăng đều 5,3%/năm và đạt mức giá cao ngất ngưởng khiến nhiều hộ e ngại khi quyết định đến sinh sống tại đây.

7. Baltimore Towson, bang Maryland

Chỉ số Metro Movers: 2,17

Giá nhà ở trung bình: 258.000 USD

10-thanh-pho-it-nguoi-muon-den-song-nhat-o-my-7

Giá nhà ở tại khu vực này cao thứ 28 nước Mỹ, mặc dù tỉ lệ thất nghiệp chỉ khoảng 7,2%, thấp dưới mức trung bình của nước Mỹ là 8,7%, thu nhập bình quân khá cao xếp thứ 25 với mức 81.900 USD nhưng thành phố này không phải là điểm đến lý tưởng cho các hộ gia đình, bằng chứng là việc thị trường bất động sản ở đây rất ế ẩm.

8. Seattle Bellevue Everett, Washinton

Chỉ số Metro Movers: 2,11

Giá nhà trung bình: 350.000 USD

10-thanh-pho-it-nguoi-muon-den-song-nhat-o-my-8

Trong thời kỳ giá nhà đất khủng hoảng thì mức giá nhà ở tại khu vực này đã giảm rất mạnh lên tới 30% nhưng vẫn ở mức giá khá cao. Trong thời gian tới mức giá này sẽ tiếp tục ổn định và có thể tăng lên khoảng 10% nên mọi người không muốn sinh sống ở một thành phố có giá nhà quá cao như vậy.

9. Camden, bang New Jersey

Chỉ số Metro Movers: 2,11

Giá nhà trung bình: 180.000 USD

10-thanh-pho-it-nguoi-muon-den-song-nhat-o-my-9

Trong năm 2016, giá nhà ở tại khu vực này đã tăng lên 4,6%. Mặc dù giá nhà ở không thuộc top đắt đỏ nhưng giá nhà ở khu vực này cũng không phải thấp. Hơn nữa tỉ lệ thất nghiệp lên tới 9,5% cao hơn mức thất nghiệp trung bình của nước Mỹ nên rất ít người dân muốn mua nhà tại đây.

10. Omaha Council Bluffs, bang Iowa

Chỉ số Metro Movers: 2,04

Giá nhà trung bình: 138.000 USD

10-thanh-pho-it-nguoi-muon-den-song-nhat-o-my-10

Trong giai đoạn khủng hoảng nhà đất giá nhà ở khu vực này chỉ giảm rất ít khoảng 2,8% nên mức giá hiện tại cũng không phải ở mức thấp nên mọi người cũng không “mặn mà” với việc mua nhà và sinh sống tại đây.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi