hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Nếu đang có ý định làm việc tại Mỹ hay du học tại đây thì bạn hãy quan tâm tới những thành phố coi trọng bằng cấp nhất nước Mỹ để có định hướng và lộ trình phát triển cho phù hợp.

1. Jersey, New Jersey

Nếu muốn làm việc ở Jersey, ít nhất bạn phải có bằng cấp ba hoặc các loại bằng cấp tương đương nếu muốn tìm một công việc lương cao. Theo số liệu chỉ dẫn của Business Insider, những người chưa tốt nghiệp trung học tại Jersey chỉ kiếm được 19.000 USD một năm trong khi đó, những người có bằng sẽ có mức thu nhập khoảng 29.000 USD một năm.

2. San Jose, California

San Jose là một phần của thung lũng Silicon và cũng là nơi có những người lao động trình độ giáo dục cao, tỷ lệ thuận với mức lương. Với việc trở lại trường và học lên đại học, người có bằng cao đẳng sẽ tăng trung bình 83% mức lương hiện tại. Và những ai sở hữu tấm bằng sau đại học sẽ kiếm được nhiều hơn cử nhân đại học là 34.000 USD mỗi năm.

3. Arlington, Virginia

Arlington chen chân ở vị trí thứ ba trong top những thành phố coi trọng bằng đại học nhất nước Mỹ. Theo số liệu thống kê, trung bình, người có bằng đại học kiếm tốt hơn 108% so với người có bằng cao đẳng, có nghĩa từ 36.500 USD lên 75.900 USD.

4. Huntsville, Alabama

Huntsville nổi tiếng là thành phố có lực lượng lao động có giáo dục và mức lương mà họ nhận được cũng rất hậu hĩnh, đặc biệt là lĩnh vực công nghệ. Người có bằng đại học có thu nhập cao hơn 98% so với người có bằng cao đẳng, và bằng sau đại học giúp bạn tăng trung bình 60% thu nhập so với bằng đại học.
Vậy nên, nếu có ý định đi du học Mỹ và theo đuổi ngành khoa học công nghệ thì hãy học tập thật tốt để có cơ hội làm việc tại Huntsville.

5. Cary, North Carolina

Một trong những thành phố nổi tiếng nữa về việc coi trong bằng cấp là thành phố Cary. Trung bình, người lao động có bằng cử nhân ở thành phố này sẽ được trả lương nhiều hơn 72% so với bằng cao đẳng.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi