hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Đời sống vật chất, tinh thần và nền kinh tế xã phát triển giúp Mỹ là nơi có nhiều người nhập cư, du học sinh, khách nước ngoài sinh sống. Hãy cùng American Airlines tìm hiểu Top 10 thành phố đông dân nhất nước Mỹ nhé. Đây có thể sẽ là một trong những điều ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn mua vé máy bay đi Mỹ của bạn.

New York

Thành phố New York (City of New York) là thành phố lớn nhất nước Mỹ và là một trong những vùng đô thị đông dân nhất trên thế giới với tổng diện tích mặt đất của thành phố ước tính khoảng 789 km vuông (Tổng diện tích thành phố là 1.214 km vuông).

10-thanh-pho-co-dan-dong-nhat-nuoc-1

Đặc điểm kiến trúc nổi bật nhất tại thành phố New York chính là những tòa nhà cao tầng chọc trời và còn thu hút nhiều du khách với những địa điểm nổi tiếng như: Tòa nhà Empire State, Đảo Ellis, Vườn thú Bronx, Vườn thực vật New York, sân khấu kịch Broadway, các bảo tàng như Metropolitan Museum of Art, Quảng trường Thời đại,… Chính vì thế, phố New York không chỉ là thành phố lớn nhất nước Mỹ mà còn nằm trong top điểm đến du lịch hấp dẫn nhất thế giới.

Dân số: 8.336.697 người

Los Angeles

Los Angeles (LA) là thành phố lớn nhất tại tiểu bang California, lớn thứ hai tại Hoa Kỳ và thuộc top những thành phố lớn nhất thế giới.

10-thanh-pho-co-dan-dong-nhat-nuoc-2
Thành phố LA được mệnh danh là “thành phố của những thiên thần” khi là địa điểm du lịch tấp nập, nhộn nhịp với nhiều hoạt động giải trí, văn hóa, thời trang, điện ảnh,… sôi nổi. Nổi tiếng nhất trong số đó có thể kể đến kinh đô điện ảnh của thế giới Hollywood.

Dân số: 3.857.799 người

Chicago

Với tổng diện tích 606,1 km vuông, Chicago là thành phố đông dân đứng thứ ba tại Hoa Kỳ và là thành phố đông dân nhất tiểu bang Illinois, Trung Tây Hoa Kỳ.

10-thanh-pho-co-dan-dong-nhat-nuoc-3
Chicago được nhiều người đặt khá nhiều biệt danh, nổi tiếng nhất là “Thành phố của gió” (Windy City). Đến với Chicago, bạn sẽ không thể bỏ lỡ những điểm hot sau đây: Thủy cung Shedd, Đài phun nước Buckingham Fountain, Công viên Thiên niên kỉ, Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên, Đại lộ mua sắm Magnificent Mile… Tất cả đều là những công trình kiến trúc đặc sắc và là điểm quan quan hấp dẫn nhất.

Dân số: 2.714.856 người

Houston

Tổng diện tích của thành phố Houston là 1.625 km vuông và nằm trong top những thành phố lớn nhất nước Mỹ (xếp ở vị trí thứ 4).

10-thanh-pho-co-dan-dong-nhat-nuoc-4

Nền ẩm thực của thành phố Houston khá đa dạng và nổi bật khi hội tụ đầy đủ những nét văn hóa ẩm thực của cả châu Âu và Châu Á khi mang đậm phong cách đặc trưng của người Việt và người Hoa. Và đây cũng được xem là thành phố có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.

Dân số: 2.160.821 người

Thành phố Philadelphia

Philadelphia là một thành phố tại Hoa Kỳ có diện tích 369 km vuông (lớn thứ 5 Hoa Kỳ) và là thành phố lớn nhất trong khối “Thịnh vượng chung Pennsylvania”.

10-thanh-pho-co-dan-dong-nhat-nuoc-5

Thành phố Philadelphia được mệnh danh là “cái nôi” của nước Mỹ khi được xem là trung tâm văn hóa, lịch sử, giáo dục quan trọng của quốc gia. Và thành phố này cũng nằm trong top những thành phố có nhiều người Việt sinh sống nhất tại Mỹ.

Dân số: 1.547.607 người

Thành phố Phoenix

Thành phố Phoenix lớn thứ 6 Hoa Kỳ với diện tích khoảng 1.338 km vuông, là trung tâm hành chính hạt của quận Maricopa và cũng là thành phố lớn nhất của Tiểu bang Arizona. Nhiều hoạt động văn hóa bao gồm biểu diễn nghệ thuật, triển lãm về bảo tàng và sự kiện văn hóa thường xuyên được diễn ra tại thành phố này.

10-thanh-pho-co-dan-dong-nhat-nuoc-6

Đến với Phoenix, bạn sẽ không thể bỏ qua những địa điểm nổi tiếng như Arizona Science Center, Hall of the Flame Firefighting Museum, Phoenix Zoo, Phoenix Museum of History, và Pueblo Grande Museum, Children’s Phoenix Musuem,…

Dân số: 1.488.750 người

Thành phố San Antonio

San Antonio là thành phố lớn xếp thứ 7 tại Hoa Kỳ với tổng diện tích khoảng 1.205 km vuông. Có vị trí nằm tại vùng phía bắc của miền Nam Texas, thành phố này được xem là một cửa ngõ văn hóa quan trọng ở Tây Nam Hoa Kỳ.

10-thanh-pho-co-dan-dong-nhat-nuoc-7

San Antonio cũng là thành phố có bảo tàng nghệ thuật hiện đại đầu tiên ở Texas – bảo tàng Marion Koogler McNay.

Dân số: 1.382.951 người

Thành phố San Diego

San Diego là thành phố lớn thứ hai trong tiểu bang California (sau thành phố Los Angeles), và xếp thứ tám tại Mỹ với tổng diện tích là 964,5 km vuông. Đến vơi San Diego, bạn sẽ hòa mình vào những bãi biển tuyệt đẹp, nơi thu hút một số lượng lớn khách du lịch.

10-thanh-pho-co-dan-dong-nhat-nuoc-8

Không chỉ là một thành phố sầm uất và hiện đại, San Diego còn thu hút du khách nước ngoài bởi vẻ đẹp yên bình, quyến rũ đến lạ kỳ và các địa điểm tham quan hấp dẫn như Cảng biển Village, Công viên Balboa, Thủy cung Birch…

Dân số: 1.338.348 người

Thành phố Dallas

Dallas là thành phố lớn được xếp thứ 9 tại Hoa Kỳ với tổng diện tích khoảng 1036 km vuông và cũng là thành phố lớn thứ ba của tiểu bang Texas. Dallas là một trong top  11 các thành phố đẳng cấp nhất thế giới được Tổ chức Globalization and World Cities Study Group & Network bình chọn.

10-thanh-pho-co-dan-dong-nhat-nuoc-9

Thành phố Dallas là một trong các thành phố có nền giáo dục dẫn đầu tại nước Mỹ và được đánh giá là một thành phố năng động, hấp dẫn nhất tại Mỹ.

Dân số: 1.241.162 người

Thành phố San Jose

Xếp cuối danh sách này là thành phố San Jose – thành phố lớn thứ 3 ở tiểu bang California và lớn thứ 10 tại Hoa Kỳ. Thành phố này được mệnh danh là “Thành phố lớn an toàn nhất Hoa Kỳ” và được xếp hạng trong Những thành phố có số dân trên 500.000 người an toàn nhất nước bởi tỉ lệ tội phạm ở San Jose vẫn luôn ở mức thấp hơn so với các Thành phố lớn của Mỹ khác.

10-thanh-pho-co-dan-dong-nhat-nuoc-10

Kết quả này dựa trên các số liệu thống kê về 6 loại tội phạm: giết người, hiếp dâm, cướp của, bạo lực, trộm và đột nhập nhà, trộm ô tô.
Dân số: 982.765 người

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi