hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Tiếp tục cùng American Airlines tìm hiểu thêm về những ngành nghề vô cùng “hot” tại đất nước phát triển bậc nhất thế giới nhé!

6. Kỹ sư Dầu khí

Kỹ sư Dầu khí là một trong những công việc áp lực nhất với mức thu nhập 131.000 USD (gần 3 tỷ đồng) vào năm nay. Để làm việc trong lĩnh vực này, bạn cần phải có bằng Cử nhân. Nhu cầu thăm dò các loại nhiên liệu hóa thạch ở các quốc gia tăng cao nên cần nhiều kỹ sư Dầu khí.

10-nghe-hai-ra-tien-khung-nhat-o-my-6

Công việc chính của họ là thiết kế giàn khoan, tinh chỉnh công nghệ khai thác và vận hành biến các nhiên liệu thô thành nhiên liệu phổ biến tới người dùng. Khác với nhiều ngành nghề Y khoa trong top đầu thì kỹ sư Dầu khí chỉ yêu cầu bằng Cử nhân để theo đuổi sự nghiệp.

7. Bác sỹ Chỉnh hình Răng hàm mặt

Bác sỹ Chỉnh hình Răng hàm mặt là một trong những lĩnh vực chăm sóc sức khỏe được trả lương cao nhất. Công việc chính của họ là thăm khám, điều trị những vấn đề về răng miệng giúp đem lại nụ cười cho hàng triệu trẻ em và người lớn trên toàn thế giới.

10-nghe-hai-ra-tien-khung-nhat-o-my-7

Để trở thành bác sỹ Chỉnh hình Răng hàm mặt, trước tiên bạn cần có bằng chuyên ngành Nha khoa, sau đó bạn phải học Tiến sỹ Y khoa hoặc Tiến sỹ Phẫu thuật Nha khoa và phải có công trình được đánh giá ở trình độ Sau Tiến sỹ. Với mức lương khá khủng gần 130.000 USD (gần 3 tỷ đồng).

8. Nhà Khoa học Dữ liệu

Trong kỷ nguyên dữ liệu lớn như hiện nay, việc tìm hiểu và áp dụng các công nghệ liên quan nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn và tầm quan trọng của họ luôn “nặng ký” trong thời đại cần những thông tin dữ liệu mới mẻ với tốc độ nhanh chóng.

10-nghe-hai-ra-tien-khung-nhat-o-my-8

Những người có kỹ năng về Khoa học Dữ liệu (Data Science) đang được chào đón hơn bao giờ hết. Họ là những chuyên gia phân tích dữ liệu máy tính, là những nghệ sỹ cải trang của những người phân tích máy tính. Họ dùng các thuật Toán Dữ liệu và xây dựng các xu hướng từ dữ liệu có sẵn, xem xét dữ liệu truyền thống cũng như khám phá các cách mới khác nhau để xem xét dữ liệu. Lần đầu tiên nghề này được lọt vào xếp hạng các nghề lương khủng, nghề này đã vượt mặt 02 nghề là Bác sỹ Khoa chân và Luật sư. Với mức lương trung bình 124.000 USD (khoảng 2,8 tỷ đồng) cũng là khá cao.

9. Kiểm soát Không lưu

Kiểm soát Không lưu là ngành rất hấp dẫn với mức lương trung bình hàng năm là 123.000 USD (khoảng 2,8 tỷ đồng). Để nhận được mức lương này, bạn phải là người có thể làm việc trong môi trường áp lực và tập trung cao độ.

10-nghe-hai-ra-tien-khung-nhat-o-my-9

Tuy nhiên, nếu bạn là người có kỹ năng giao tiếp tốt, có bằng cấp đúng chuyên ngành và có thể làm việc nhiều giờ trong ngày, hãy cân nhắc tới việc trở thành kiểm soát viên Không lưu.

10. Dược sỹ

Dược là một trong những 10 công việc được trả lương cao nhất trong năm 2015 với mức thu nhập khoảng 120.000 USD/năm (khoảng 2,7 tỷ đồng) và nhu cầu ngành này vẫn tăng khoảng 14% vào năm 2012. Để trở thành Dược sỹ trước tiên bạn phải có đam mê về sức khỏe và y tế.

10-nghe-hai-ra-tien-khung-nhat-o-my-10
Ngoài ra, bạn cần phải có kỹ năng kinh doanh và hoàn thành 04 năm học Tiến sỹ về ngành Dược, sau đó bạn phải qua 01 bài thi sát hạch chuyên ngành.

Xem thêm: 10 nghề hái ra tiền “khủng” nhất ở Mỹ (Phần 1)

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi