hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Halloween là mùa của những trang phục kì dị, của những trải nghiệm rùng rợn kích thích tinh thần. Có nhiều cách khác nhau để trải qua một mùa Halloween đặc biệt. Một gợi ý thú vị dành cho bạn là hãy bay tới Mỹ để tận hưởng những lễ hội Halloween hoành tráng và vô cùng đặc biệt.

6. Seattle

Những người yêu phim ảnh chắc chắn sẽ choáng ngợp trước triễn lãm Scared to Death tại bảo tàng MoPOP. Scared to Death: The Thrill of Horror Film trưng bày hơn 50 đạo cụ và phục trang từ nhiều phim và chương trình TV kinh dị: A Nightmare on Elm Street, Friday the 13th, The Walking Dead, Buffy the Vampire Slayer, Bride of Frankenstein, Dawn of the Dead, Hostel,Jeepers Creepers,…Với cấp độ nhẹ hơn, bạn cũng có thể tham gia sự kiện như Điêu khắc bí ngô dưới nước và Cho động vật kì bí ăn.

7. Hollywood, California

Halloween Horror Nights của Universal Studios với mức độ rùng rợn cấp cao tuyệt nhiên không dành cho trẻ con và những người yếu tim. Nhà làm phim kinh dị Eli Roth đã tạo nên một sự thu hút mới mẻ – Terror Tram chuyên giới thiệu mọi người đến tên hề sát nhân được biết đến với tên gọi “Hollywood Harry”. Thêm vào đó là những khu vực thử thách sự sỡ hãi với mê cung ma quái được xây dựng dựa trên những tác phẩm kinh dị nổi tiếng như Saw, The Shinning, American Horror Story,…

8. Chicago

Mê cung ngô Richardson nằm giữa Chicago và Milwaukee là điểm đến đặc biệt cho những tín đồ ưa khám phá vào dịp Halloween. Với diện tích 33 ha, Richardson sẽ khiến khán giá hết loay hoay hàng giờ tìm lối ra đến hoang mang, hoảng sợ trước sự rộng lớn của nơi đây. Muốn thử thách hơn, bạn có thể tìm đến Heap’s Haunted Corn Maze – nơi sẽ được lắp đầy bởi những hình nộp ma quái và đặc biệt chỉ mở vào ban đêm. Hoặc, bạn cũng có thể tìm đến khách sạn ma ám Congress Plaza để tham gia bữa tiệc Haunted Halloween Ball.

9. Anoka, Minnesota

Anoka được biết đến là thủ phủ Halloween của thế giới, là thành phố đầu tiên của Mỹ tổ chức diễu hành Halloween. Bởi vì mệt mỏi trước những trò đùa của bọn trẻ dịp Halloween, những nhà tổ chức đã quyết định thiết đãi bọn trẻ bằng một bữa tiệc hoành tráng hơn bội phần nhằm thu hút sự chú ý của chúng và giữ chúng trong trạng thái bận rộn, tránh ảnh hưởng đến người khác. Chính vì vậy mà những buổi diễu hành được đưa vào tiến hành. Ở Anoka, lễ hội Halloween bắt đầu với Pumpkin Bowl – một cuộc đấu bóng truyền thống, những cuộc thi tạc bí ngô hay cuộc thi trang phục cho thú cưng, Spooktacular Carnival, lửa trại,.. và cuộc diễu hành cuối cùng mang tên Grand Day được tổ chức vào cuối tháng 10.

10. Birmingham, Albama

Día de los Muertos Festival tổ chức bỏi Bare Hands Gallery là sự kiện đặc biệt vào dịp lễ này tại Birmingham. Xuyên suốt sự kiện, những người thân yêu đã ra đi sẽ được tưởng niệm trên những bàn thơ riêng biệt (ofrendas). Bạn có thể mang đến ảnh chụp, hoa, pan de muerto (nôm na được gọi là “bánh của người chết”), đầu lâu trang trí và nến cho những bàn thờ tưởng nhớ. Buổi lễ còn phục vụ âm nhạc, thức ăn đồng thời tổ chức những hoạt động nghệ thuật, đọ trang phục hóa trang theo các chủ đề khác nhau,…

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi