hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Người ta thường hay nói về “giấc mơ Mỹ” chính là chỉ mong muốn được đặt chân tới xứ sở cờ hoa, nơi ngập tràn ánh sáng và những thứ văn minh của nhân loại. Nhưng bởi chi phí đắt đỏ cho nên không phải cũng có cơ hội được đặt chân đến xứ người. Tuy nhiên, vẫn có nhiều cách để tiết kiệm cho chuyến đi Mỹ của bạn. Bỏ túi ngay 10 địa điểm vui chơi ở San Francisco giá chưa đầy 10 đô la dưới đây.

1. Trải nghiệm cáp treo ở San Francisco
Chỉ mất 7 đô la thôi. Bạn sẽ được trải nghiệm cáp treo ở San Francisco. Từ trên cáp treo, bạn sẽ được ngắm trọn vẹn thành phố trên cáp treo, được thử cảm giác lướt trên không trung, hòa cùng với mây trời.

Kết thúc chuyến bị, bạn có thể ghé thăm bảo tàng Xe cáp San Francisco độc nhất vô nhị để tìm hiểu thêm về hoạt động bên trong của họ. Trong lịch sử Cable Car Barn & Powerhouse, trang web nơi mà các hệ thống cáp đã hoạt động từ năm 1907, bạn sẽ nhìn thấy hình cáp treo thực tế đến không ngờ, máy móc, cáp mọi thứ rất chân thực trước mắt của bạn đó. Các loại cáp treo cổ cũng được trưng bày, bao gồm cả chiếc xe đầu tiên được Andrew Hallidie phát minh, có niên đại từ năm 1873. Và thật là tuyệt vời hơn nữa là vé vào cửa luôn được miễn phí nha, tha hồ mà khám phá.

2. Vườn Bách thảo San Francisco
Vườn Bách thảo San Francisco là nơi khiến bạn phải thốt lên trầm trồ trước vẻ đẹp của nó. Nằm trong Công viên Cổng Vàng , diện tích rộng 55 mẫu Anh là nơi có hơn 50.000 nhà máy từ khắp nơi trên thế giới. Nếu bạn muốn dừng lại và ngửi thấy mùi hoa hồng (hoặc hoa lan, hoa loa kèn và tròng đen), hãy đến Nhạc viện Hoa ở góc đông bắc của công viên. Vé cho Vườn Bách Thảo là $ 8. Nếu muốn sở hữu tấm vé miễn phí thì bạn có thể tới đây vào ngày thứ 3 trong tuần thứ 2 của tháng.

3. Tham gia các lễ hội miễn phí
Trong suốt mùa hè và mùa thu, San Francisco có nhiều sự kiện văn hóa tuyệt vời – nhiều sự kiện trong số đó là miễn phí! Đối với người hâm mộ âm nhạc, People in Plazas , đây buổi gặp mặt hoàn hảo vào giờ ăn trưa, giới thiệu hơn 100 buổi hòa nhạc miễn phí với tất cả các nghệ sĩ biểu diễn địa phương, từ tháng 7 đến tháng 10.

Vị trí nằm trong trung tâm thành phố trên hoặc gần phố chính của San Francisco, Phố Market. Ngoài ra còn có Lễ hội Stern Grove , bao gồm các buổi hòa nhạc miễn phí vào mỗi Chủ nhật từ giữa tháng 6 đến giữa tháng 8. Hoặc, xem Liên hoan Bluegrass Hardly Strictly , cuối tuần miễn phí của bluegrass, Americana và các phong cách truyền thống khác vào mỗi tháng 10.

4. Tham quan bức tranh tường Galore
San Francisco là nơi có rất nhiều nghệ thuật công cộng, có rất nhiều bức tranh trên tường độc đáo và thú vị mà bạn có thể check-in. Tháp Coit mang tính biểu tượng là nơi có những bức tranh tường nổi tiếng được hoàn thành trong những năm 1930 như là một phần của chương trình New Deal đầu tiên dành cho các nghệ sĩ.

Những bức tranh tường tại Rincon Annex Post Office được vẽ bởi họa sĩ Anton Refregier vào cuối Thế chiến II và mô tả một lịch sử cách điệu (và một số nói quá cấp tiến) của San Francisco. Để trải nghiệm tâm điểm của những bức tranh tường trong thành phố, hãy đến khu Mission District , nơi Balmy Alley và Clarion Alley là những bức tranh cho nghệ thuật công cộng và thay đổi xã hội từ những năm 1970.

5. Cầu Cổng Vàng
Cách tốt nhất để tham quan cầu Cổng Vàng là bạn nên đi bộ hoặc đạp xe đạp. Điều này không chỉ giúp bạn cảm nhận được hết vẻ đẹp của địa danh nổi tiếng này mà quan trọng là chúng hoàn toàn miễn phí. Ở đây, bạn sẽ có được vô vàn bức ảnh ảo diệu và đậm chất lãng mạn.

Đi xuống Fort Point, bạn sẽ có tầm nhìn tuyệt vời hơn về cây cầu. Với việc hoàn thành East Span mới của cầu Bay , người đi xe đạp và người đi bộ bây giờ cũng có quyền di chuyển vào điểm giữa của nhịp từ Oakland và Emeryville.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi