hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Mỹ được biết đến là một quốc gia với tổng diện tích đứng thứ 3 trên thế giới và có nền kinh tế lớn nhất trên thế giới (tính trên giá trị danh nghĩa) và đứng thứ 2 thế giới (sau Trung Quốc). Trong đó các công ty tại quốc gia này đã góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế.

IBM

IBM, là viết tắt của International Business Machines, là một trong những tập đoàn công nghệ máy tính đa quốc gia có trụ sở tại Armonk, New York, Mỹ. IBM được thành lập năm 1911 tại Thành phố New York, lúc đầu có tên là Computing Tabulating Recording (CTR) và đổi thành International Business Machines vào năm 1924.

Dù phải vật lộn với lợi nhuận suy giảm trong năm 2014, IBM vẫn sở hữu một lực lượng hùng hậu các khách hàng trung thành và đối tác mạnh, bao gồm những tập đoàn lớn như Apple và Citigroup.

10-cong-ty-hung-manh-nhat-nuoc-my-1

Ngoài ra, IBM đang tiến sâu vào lĩnh vực mạng Internet kết nối tất cả mọi thứ (Internet of Things) – lĩnh vực được dự báo sẽ trở thành thị trường quy mô 1,7 nghìn tỷ USD trong vòng 5 năm tới.

Tuy vậy, IBM là một công ty không có nhiều ảnh hưởng trên các mạng xã hội.

IBM là nhà sản xuất và bán phần cứng, phần mềm máy tính, cơ sở hạ tầng, dịch vụ máy chủ và tư vấn trong nhiều lĩnh vực từ máy tính lớn đến công nghệ na nô. Với hơn 350.000 nhân viên, IBM là công ty tin học lớn nhất thế giới. IBM có đội ngũ kỹ sư và nhân viên tư vấn tại 170 quốc gia. IBM còn có 8 phòng thí nghiệm trên thế giới. Nhân viên của IBM đã giành được 5 giải Nobel, 5 giải thưởng Turing, 5 huy chương công nghệ quốc gia.

Doanh thu: 92,8 tỷ USD

Số nhân viên: 379.592

UPS

UPS được thành lập vào năm 1907 với tiền thân là một công ty đưa tin tại Mỹ, Công ty đóng gói-giao hàng lớn nhất thế giới đã giao 4,8 tỷ gói hàng và tài liệu tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu trong năm 2014. UPS đã phát triển thành một tập đoàn với quy mô lên đến nhiều tỷ mỹ kim  bằng cách tập trung vào mục tiêu tăng cường toàn cầu hóa thương mại. Ngày nay UPS là một công ty toàn cầu với danh hiệu là một trong những nhãn hiệu nổi tiếng nhất trên thế giới. Chúng tôi trở thành công ty chuyển phát nhanh hàng hóa lớn nhất thế giới và chúng tôi là công ty dẫn đầu về cung cấp các dịch vụ kho vận và vận chuyển chuyên nghiệp toàn cầu.

10-cong-ty-hung-manh-nhat-nuoc-my-2

Sau khi bị chỉ trích vì không giao đúng hạn hàng triệu gói hàng trong mùa nghỉ lễ năm 2013, UPS đã thuê thêm nhân viên mùa vụ và mở các trung tâm vận chuyển mới.

Điểm số về ảnh hưởng trên mạng xã hội 80/100 mà Klout dành cho UPS không phải là cao, nhưng vẫn cao hơn điểm số 72/100 dành cho đối thủ FedEx.

Doanh thu: 58,2 tỷ USD

Số nhân viên: 237.300

AT&T

Tập đoàn AT&T (thường được trang trí dưới dạng at&t) là một công ty viễn thông đa quốc gia có trụ sở tại Tháp Whitacre ở vùng trung tâm Dallas, Texas. AT&T là hãng cung cấp dịch vụ điện thoại di động lớn thứ hai và là hãng cung cấp dịch vụ điện thoại cố định lớn nhất ở Hoa Kỳ. Công ty cũng cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền băng thông rộng. AT&T là công ty lớn thứ ba ở Texas (công ty lớn nhất không hoạt động trong ngành dầu mỏ, chỉ sau ExxonMobil và ConocoPhillips, và là công ty lớn nhất ở Dallas). Tính đến tháng 5 năm 2013, AT&T là công ty lớn thứ 21 trên thế giới về giá trị giao dịch và là công ty không hoạt động trong lĩnh vực dầu mỏ lớn thứ 13. Tính đến năm 2014, đây cũng là công ty viễn thông di động lớn thứ 20 trên thế giới, với trên 250 triệu người dùng di động.

10-cong-ty-hung-manh-nhat-nuoc-my-3

Tập đoàn viễn thông AT&T hiện là nhà cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền lớn nhất ở Mỹ nhờ vụ sáp nhập 48,5 tỷ USD mới đây với Direct TV. Mạng LTE 4G của AT&T có hơn 300 triệu người sử dụng.

AT&T được Klout dành cho điểm số 91/100 về ảnh hưởng trên truyền thông xã hội, nhờ có 691.000 người theo dõi trên Twitter và 5,7 triệu lượt “thích” (like) trên Facebook. AT&T cũng là công ty viễn thông duy nhất lọt vào danh sách những công ty được ngưỡng mộ nhất của tạp chí Fortune

Doanh thu: 131,6 tỷ USD

Số nhân viên: 250.730

Amazon

Amazon.com, Inc (NASDAQ: AMZN) là một công ty thương mại điện tử đa quốc gia đóng tại Hoa Kỳ. Trụ sở chính tại thành phố Seattle, bang Washington, đây là nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất Hoa Kỳ, với doanh số bán hàng trên mạng Internet gấp gần ba lần so với doanh thu của hãng xếp hạng nhì trong cùng lĩnh vực Staples, Inc tại thời điểm tháng 1 năm 2010

Là trang thương mại điện tử lớn nhất ở Mỹ, Amazon mới đây đã vượt qua chuỗi siêu thị Wal-Mart để trở thành bán lẻ có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất ở Mỹ.

10-cong-ty-hung-manh-nhat-nuoc-my-4

Ngoài ra, Amazon cũng đã mạnh dạn nhảy vào những lĩnh vực mới như sách điện tử, máy tính bảng và dịch vụ Amazon Instant Video. Amazon được Klout dành cho 99/100 điểm về ảnh hưởng trên mạng xã hội.

Doanh thu: 88,99 tỷ USD

Số nhân viên: 154.100

Target

Hãng bán lẻ Target đã đo sự hài lòng của khách hàng thông qua hàng triệu người theo dõi trên truyền thông xã hội, và đạt điểm số 90/100 về ảnh hưởng trên mạng xã hội. Sau một “cơn bão” phản đối trên các mạng xã hội, cách đây ít lâu Target tuyên bố sẽ bắt đầu loại bỏ dần các ký hiệu về giới tính trong các cửa hiệu của mình.

10-cong-ty-hung-manh-nhat-nuoc-my-5

Ngoài ra, Target cũng không ngần ngại bày tỏ sự ủng hộ đối với các quyền bình đẳng và hôn nhân đồng giới. Đến nay, công ty này đã ủng hộ 1 tỷ USD cho các hoạt động giáo dục.

Doanh thu: 72,61 tỷ USD

Số nhân viên: 347.000

 

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi