hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Nền kinh tế Mỹ phát triển với sự góp sức của rất nhiều công ty. Tiếp tục cùng American Airlines khám phá những công ty hùng mạnh nhất nước Mỹ nhé!

General Motors (GM)

GM là một trong những hãng xe lớn nhất thế giới và đã có lịch sử hơn 100 năm. Sau một năm phải đương đầu với các vấn đề pháp lý, GM vẫn tăng được doanh số các thương hiệu xe phổ biến của hãng như Chevrolet, Buick, GMC và Cadillac.

Hãng xe có trụ sở ở Detroit có 21.000 nhà phân phối ở khắp 6 châu lục. Klout – công ty phân tích ảnh hưởng trên truyền thông và mạng xã hội – dành cho GM điểm số khá cao 91/100 về ảnh hưởng trên mạng xã hội, chỉ kém đối thủ Ford trong lĩnh vực ôtô

10-cong-ty-hung-manh-nhat-nuoc-my-6

Sau một “cơn bão” phản đối trên các mạng xã hội, cách đây ít lâu Target tuyên bố sẽ bắt đầu loại bỏ dần các ký hiệu về giới tính trong các cửa hiệu của mình.

Ngoài ra, Target cũng không ngần ngại bày tỏ sự ủng hộ đối với các quyền bình đẳng và hôn nhân đồng giới. Đến nay, công ty này đã ủng hộ 1 tỷ USD cho các hoạt động giáo dục.

Doanh thu: 155,9 tỷ USD

Số nhân viên: 212.000

Apple

Apple là một trong những thương hiệu công nghệ dễ nhận biết nhất, Apple tiếp tục mang đến cho tín đồ công nghệ thế giới những sản phẩm sáng tạo như đồng hồ thông minh Apple Watch, điện thoại iPhone và máy tính bảng iPad mới hàng năm.

Ảnh hưởng của Apple trên mạng xã hội bị hạn chế phần nào do hãng này không có một tài khoản Twitter trung tâm. Điểm ảnh hưởng trên mạng xã hội mà Klout dành cho Apple chỉ là 84/100.

10-cong-ty-hung-manh-nhat-nuoc-my-7

Tuy vậy, tài khoản Twitter của gian âm nhạc Apple Music có tới 7,73 triệu người theo dõi, còn tài khoản Twitter của gian ứng dụng App Store có 4,09 triệu người theo dõi

Doanh thu: 182,9 tỷ USD

Số nhân viên: 92.600

Microsoft

Microsoft là một tập đoàn đa quốc gia của Hoa Kỳ đặt trụ sở chính tại Redmond, Washington; chuyên phát triển, sản xuất, kinh doanh bản quyền phần mềm và hỗ trợ trên diện rộng các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến máy tính. Công ty được sáng lập bởi Bill Gates và Paul Allen vào ngày 4 tháng 4 năm 1975. Nếu tính theo doanh thu thì Microsoft có lẽ  là hãng sản xuất phần mềm lớn nhất thế giới. Nó cũng được gọi là “một trong những công ty có giá trị nhất trên thế giới”.

Doanh thu  của Microsoft năm 2014 tăng 11%. Doanh số máy tính bảng của hãng đang tiếp tục tăng trưởng. Riêng trong quý 4/2014, máy tính bảng Surface mang về doanh thu 1 tỷ USD, tạo nguồn lợi nhuận đáng kể.

10-cong-ty-hung-manh-nhat-nuoc-my-8

Về ảnh hưởng trên truyền thông xã hội, Microsoft đạt điểm số gần tuyệt đối 99/100, ngang bằng với đối thủ Amazon.

Doanh thu: 86,83 tỷ USD

Số nhân viên: 118.000

General Electric (GE)

Công ty General Electric (mã trên Sở giao dịch chứng khoán New York: GE), hoặc GE, là một công ty tập đoàn đa quốc gia Mỹ thành lập ở Schenectady, New York và trụ sở chính tại Fairfield, Connecticut, Hoa Kỳ. Công ty hoạt động thông qua bốn phân đoạn: Năng lượng, Công nghệ, Cơ sở hạ tầng, vốn Tài chính và tiêu dùng công nghiệp. GE bắt đầu phát triển từ một công ty nhỏ và thành lập từ cuối thế kỷ 19 với thu nhập cả năm 2004 lên đến 152,4 tỷ đô la.

10-cong-ty-hung-manh-nhat-nuoc-my-9

Với hơn 16 bộ phận và hàng trăm nghìn nhân viên trên toàn cầu, GE có ảnh hưởng tới hầu như mọi phương diện của cuộc sống thường nhật. Từ thiết bị chiếu sáng cho tới đồ gia dụng và động cơ máy bay, GE không ngừng sáng tạo. Điểm về ảnh hưởng của GE trên truyền thông xã hội cũng khá cao, 91/100 điểm.

Doanh thu: 72,61 tỷ USD

Số nhân viên: 347.000

Wal-Mart

Wal-Mart Stores, Inc. (NYSE: WMT), nhãn hiệu Walmart, là một công ty công cổ phần công khai Mỹ, hiện là một trong những công ty lớn nhất thế giới (theo doanh số) theo công bố của Fortune 500 năm 2007. Nó được thành lập bởi Sam Walton năm 1962, đã thành lập công ty ngày 31 tháng 10 năm 1969, và niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán New York năm 1972. Đây là đơn vị tư nhân thuê nhân công lớn nhất thế giới và là đơn vị sử dụng nhân công công cộng và thương mại lớn thứ 4 thế giới, chỉ xếp sau Quân Giải phóng Nhân dân của Trung Quốc.

10-cong-ty-hung-manh-nhat-nuoc-my-10

Với 11.500 cửa hiệu ở 28 quốc gia, quy mô “khủng” của Wal-Mart là điều không ai có thể phủ nhận. Tập đoàn bán lẻ này được 90/100 điểm về ảnh hưởng trên mạng xã hội và là một trong những thương hiệu bán lẻ đắt giá nhất sau hai “đế chế” thương mại điện tử Alibaba và Amazon.

Wal-Mart cũng là nhà sử dụng lao động lớn nhất ở Mỹ. Hãng này tuyên bố sẽ tăng lương cho 500.000 người trong tổng số 1,4 triệu nhân viên của hãng ở Mỹ.Wal-Mart đứng ở vị trí số 1 trong xếp hạng 500 công ty lớn nhất thế giới của tạp chí Fortune.

Doanh thu: 485,62 tỷ USD

Số nhân viên: 2,2 triệu

Xem thêm: 10 công ty hùng mạnh nhất nước Mỹ (Phần 1)

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi