hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Hoa Kỳ là thành phố hiếm hoi có nhiều Di sản Thế giới được UNESCO công nhận trên toàn cầu. Cùng American Airlines khám phá 10 cảnh quan thiên nhiên nổi tiếng được công nhận là di sản văn hóa thế giới ở Mỹ – Phần 1.

1. Công viên quốc gia Grand Canyon, Arizona
Grand Canyon đã được gọi là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên của thế giới ở Mỹ và đang được hình thành ngay cả ngày hôm nay bởi sông Colorado, mà biểu đồ khóa học của nó khoảng 17 triệu năm trước đây.
Sự kết hợp độc đáo của màu địa chất và hình thái xói mòn trang trí một hẻm núi dài 446 km, rộng tới 29 km và sâu 1,6 km. Với gần 5 triệu người đi du lịch đến Công viên quốc gia Grand Canyon mỗi năm, du khách được khuyến khích xem xét nhiều lựa chọn về cách thức và nơi để đi đến hẻm núi hùng vĩ này. Công viên quốc gia Grand Canyon, một trong bảy kỳ quan thiên nhiên của thế giới.

2. Công viên quốc gia và tiểu bang Redwood, California
Được chỉ định Di sản Thế giới vào năm 1980. Là nơi có những cây lâu đời nhất và cao nhất trên trái đất, khu rừng đỏ trong khu vực này chứa tàn dư của một nhóm cây đã tồn tại trong 160 triệu năm.
Công viên cũng bảo vệ những đồng cỏ rộng lớn, những cánh rừng sồi, những con sông hoang dã và gần 64 km bờ biển nguyên sơ. Cùng với Dịch vụ Vườn quốc gia và Công viên bang California quản lý các vùng đất này. Năm trung tâm du khách sẽ giúp du khách tận hưởng phong cảnh đa dạng và sâu sắc này.

3. Công viên quốc gia Yosemite, California
Được chỉ định là Di sản Thế giới vào năm 1984. Ở trung tâm của California , công viên này cung cấp một phong cảnh ấn tượng và quan điểm đầy cảm hứng. Với các thung lũng treo của nó, nhiều thác nước, hồ cirque, mái vòm đánh bóng, moraines và thung lũng hình chữ U, Vườn quốc gia Yosemite cung cấp một ví dụ tuyệt vời của đá granit monoliths hình bởi băng.

4. Công viên quốc gia Mesa Verde, Colorado
Chỉ định Di sản Thế giới vào năm 1978. Các địa điểm khảo cổ đặc biệt của cảnh quan Vườn quốc gia Mesa Verde cung cấp lời khai cho truyền thống văn hóa cổ xưa của các bộ tộc người Mỹ bản địa và là một trong những khu bảo tồn tốt nhất ở Hoa Kỳ.
Chúng đại diện cho một liên kết đồ họa giữa quá khứ và hiện tại cách sống của người Puebloan của vùng Tây Nam nước Mỹ. Công viên bảo vệ gần 5.000 địa điểm khảo cổ đã biết, bao gồm 600 ngôi nhà vách đá. Các cơ hội thay đổi theo mùa và việc lên kế hoạch trước cho vị trí độc đáo này rất được khuyến khích.

5. Công viên quốc gia Everglades, Florida
Chỉ định Di sản Thế giới vào năm 1979. Là vùng hoang dã cận nhiệt đới lớn nhất ở Hoa Kỳ, Vườn Quốc gia Everglades rộng 1,5 triệu ha cung cấp môi trường sống quan trọng cho nhiều loài quý hiếm và đang bị đe dọa, bao gồm cả cá trích, cá sấu Mỹ và con báo Florida khó nắm bắt. Cắm trại, chèo thuyền, câu cá, đi bộ đường dài, ngắm chim và các chương trình hướng dẫn kiểm lâm chỉ là một mẫu của các hoạt động phổ biến ở Everglades. Everglades Florida, được gọi là “sông cỏ”.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi