hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Hoa Kỳ là thành phố hiếm hoi có nhiều Di sản Thế giới được UNESCO công nhận trên toàn cầu. Cùng American Airlines khám phá 10 cảnh quan thiên nhiên nổi tiếng được công nhận là di sản văn hóa thế giới ở Mỹ – Phần 2.

6. Tiểu bang Cahokia Mounds, Illinois
Chỉ định Di sản Thế giới vào năm 1982. Cahokia là một thành phố như không có người khác vào thời điểm đó. Những người sống ở đây đã xây dựng một loạt các cấu trúc – từ những ngôi nhà thiết thực cho đến sinh hoạt hàng ngày cho những công trình công cộng hoành tráng – đã duy trì sự hùng vĩ của họ trong nhiều thế kỷ. Trang web cung cấp một trung tâm diễn giải, các tour du lịch tự hướng dẫn và hướng dẫn ngoài trời, và các tiện nghi giúp bạn tiếp thêm sức mạnh cho một ngày khám phá.

7. Công viên quốc gia Yellowstone, Idaho, Montana và Wyoming

Chỉ định Di sản Thế giới vào năm 1978. Công viên quốc gia Yellowstone chứa một nửa tất cả các tính năng địa nhiệt được biết đến trên thế giới (10.000) và nồng độ lớn nhất thế giới của mạch nước phun (hơn 300, hoặc hai phần ba của tất cả những người trên hành tinh).
Tất cả các công viên này đều có vai trò trợ động vật hoang dã phong phú và đa dạng như gấu xám, chó sói, bò rừng bizon và thỏ. Yellowstone là công viên quốc gia đầu tiên của Hoa Kỳ và thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Grand Prismatic Spring vào lúc hoàng hôn ở Yellowstone National Park.

8. Công viên quốc gia hang động Mammoth, Kentucky

Chỉ định Di sản Thế giới vào năm 1981. Đây là mạng lưới hang động và đường hầm ngầm được biết đến nhiều nhất trên thế giới với các khu vực khám phá kéo dài hơn 644 km. Vườn quốc gia hang động Mammoth hỗ trợ hơn 130 loài thực vật và động vật và cung cấp môi trường sống động vật hoang dã ở hang động phong phú.
Du khách có thể tham gia các tour du lịch hang động, đi bộ đường dài, bơi xuồng, dã ngoại, cưỡi ngựa, đi xe đạp, cắm trại và hơn thế nữa. Một tour du lịch nhanh chóng của trang web của công viên trước khi đi du lịch đến đích này sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ cho cuộc phiêu lưu dưới lòng đất này.

9. Công viên quốc gia Glacier và Waterton Lakes, Montana và Canada

Chỉ định Di sản Thế giới vào năm 1995. Năm 1932, Công viên Quốc gia Waterton Lakes ở Alberta, Canada, được kết hợp với Công viên Quốc gia Glacier ở Montana, Hoa Kỳ, để thành lập Công viên Hòa bình Quốc tế đầu tiên trên thế giới. Trải nghiệm khu rừng hoang sơ, đồng cỏ núi cao, những ngọn núi gồ ghề và những hồ nước hùng vĩ của khu vực này.
Hơn 1,125 km đường mòn cũng cung cấp một thiên đường của người đi bộ xuyên qua cảnh quan ngoạn mục và ngoạn mục này. Rất nhiều thông tin hữu ích có sẵn trên trang web của công viên khi bạn lên kế hoạch cho một chuyến đi đến cảnh quan núi cao tuyệt đẹp này.

10. Carlsbad Caverns Vườn quốc gia, New Mexico

Chỉ định Di sản Thế giới vào năm 1995. Bên dưới vùng đất gồ ghề này của các sườn núi đá và hẻm núi, cây xương rồng, cỏ, cây bụi gai và cây thường xuyên trong Vườn quốc gia Carlsbad Caverns có hơn 118 hang động được biết đến – tất cả được hình thành khi axit sulfuric hòa tan đá vôi xung quanh. Carlsbad Cavern là một hang động trong một rạn san hô được đặt dưới đáy biển từ 250 đến 280 triệu năm trước. Hình thành ngầm tuyệt vời bên trong Carlsbad Cavern.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi