hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Hawaii từng được báo giới ca ngợi và viên ngọc quý của Thái Bình Dương, là điểm đến lý tưởng dành cho những ai yêu thích biển đảo. Tiểu bang Hawaii rất rộng lớn nên nếu có thời gian bạn có thể dành hẳn kỳ nghỉ dài để thỏa thích khám phá vùng đất xinh đẹp này. Nhưng hãy cẩn thận khi quyết định đến Hawaii vì biết đâu bạn lại để quên “trái tim” mình ở lại nơi này…

Nên đi du lịch Hawaii vào thời điểm nào trong năm?

Hawaii nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới, chịu sự điều tiết của khí hậu biển bốn mùa mát mẻ. Thời gian từ tháng 4, 5, 9 và 10 thời tiết ở Hawaii đẹp nhất, khí hậu trong lành thuận tiện cho việc du lịch, tuy nhiên đây là mùa cao điểm du lịch do đó các bạn nên chú ý đặt phòng sớm. Nếu bạn muốn chinh phục những con sóng lớn ở quần đảo này nên đi vào mùa đông.

Cách di chuyển đến Hawaii xinh đẹp

Honolulu là sân bay quốc tế trên đảo Oahu của Hawaii, hiện có khoảng 23 hãng vận tải trong nước và 16 hãng vận tải quốc tế phục vụ khách du lịch tại Oahu. Vì vậy bạn có thể đến Hawaii từ khắp nơi trên thế giới. Từ Việt Nam không có đường bay thẳng tới Hawaii, do đó các bạn quá cảnh và di chuyển bằng các hãng hàng không như: Korean Air, Japan Airlines, China Airlines…Phương tiện đi lại trên đảo Hawaii chủ yếu là xe hơi, xe buýt hoặc taxi.

Tới Hawaii không nên bỏ qua những địa điểm sau

  • Bãi biển Yuchang
  • Trung tâm văn hóa Polynesia
  • Blow Hole
  • Vịnh Hanauma Bay Lookout
  • Rặng núi Pali
  • Tượng vua Kamehameha
  • Khu phố Trung Hoa (China Town)
  • Tòa nhà Quốc hội State Capitol
  • Cung điện Iolani
  • Nghĩa trang quốc gia Punchbowl.

Món ngon nào ở Hawaii?

Một chuyến du lịch trọn vẹn chắc chắn không thể thiếu thưởng thức các  ón ngon tại nơi bạn khám phá, ở Hawaii có thể nói là món ăn rất đa dạng, không phải lo nhé! Bạn không nên bỏ qua những món ăn ngon từ hải sản như: ahi (món khai vị làm từ cá tuna sống) hoặc tako poke (món khai vị Hàn Quốc làm từ các loại cá sống thái viên).

Ngoài ra, ẩm thực Hawaii còn nổi tiếng với món spam musubiss (cơm nắm muối với một lát thịt dăm bông sống hoặc chín bên trên và tảo biển khô cuộn xung quanh), ento (một loại cơm hộp phổ biến ở Nhật Bản gồm cơm, cá, thịt, rau hoặc dưa muối), furikake (hỗn hợp gồm cá khô xay, vừng, tảo biển, đường, muối và gia vị) hoặc mochi (loại bánh bao làm bằng bột gạo của Nhật và Trung Quốc) trộn với ngô.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi