hotline ve may bay di my Hotline 012 39 330 330

 

Du lịch và khám phá nước Mỹ là giấc mơ của rất nhiều người bởi họ sẽ được đặt chân lên đất nước phát triển vượt bậc với những tòa nhà cao ốc, những bảo tàng nghệ thuật độc đáo, địa điểm vui chơi giải trí đẳng cấp, thiên nhiên xinh đẹp và con người thân thiện.

Dù đã sở hữu vé máy bay đi Mỹ giá rẻ, nhưng xin visa du lịch Mỹ là một trong những vấn đề khó khăn mà bất kì du khách nào cũng gặp phải. Thế nhưng thủ tục xin visa du lịch Mỹ không quá khó khăn như nhiều người vẫn nghĩ, American Airlines đưa ra giúp bạn một số kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ để giấc mơ du lịch Mỹ của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Cách xin visa du lịch Mỹ

Bước 1: Khai báo trên mẫu đơn Xin thị thực không định cư DS-160 tại LINK này.

Khởi tạo đơn xin thị thực này bằng cách chọn nơi bạn sẽ nộp đơn (ở HCM hay ở Hanoi), và upload một tấm ảnh thẻ nền trắng size 5x5cm – ảnh này sẽ dùng để in lên visa khi bạn được duyệt vì vậy bạn nên sử dụng hình ảnh có chất lượng cao.

xin-visa-du-lich-tu-tuc-khong-kho-khan-nhu-ban-nghi-1

Sau khi click vào “START AN APPLICATION” thì bạn sẽ được chuyển qua trang khác kèm mã số Đơn (Application ID) của bạn. Hãy lưu lại Mã số vào đâu đó để nhớ nhé.

xin-visa-du-lich-tu-tuc-khong-kho-khan-nhu-ban-nghi-2

Sau khi chọn câu hỏi bảo mật và trả lời xong, bạn được chuyển sang trang khai báo thông tin cá nhân. Hãy khai báo một cách trung thực, một mẫu thông tin không trung thực sẽ gây ảnh hưởng lớn tới việc xét duyệt hồ sơ.

xin-visa-du-lich-tu-tuc-khong-kho-khan-nhu-ban-nghi-3

Ở cuối mỗi trang khai báo luôn có nút SAVE, hãy thường xuyên SAVE để nhỡ khi bạn đang khai báo nhưng mạng bị rớt, máy bị sập nguồn hay trang tự động dừng khi thời gian khai báo của bạn quá lâu, bạn có thể trở lại Truy vấn lại đơn xin Visa ở “RETRIEVE AN APPLICATION” bằng mã số Đơn xin mà ở trên đã cung cấp và tiếp tục khai báo.

xin-visa-du-lich-tu-tuc-khong-kho-khan-nhu-ban-nghi-4

xin-visa-du-lich-tu-tuc-khong-kho-khan-nhu-ban-nghi-5

Bước 2: Đóng tiền.

Sau khi đã hoàn thành xong, bạn sẽ nhận được email xác nhận.

xin-visa-du-lich-tu-tuc-khong-kho-khan-nhu-ban-nghi-6

Sau đó bạn in ra và mang đến các bưu điện EMS có nhận nộp tiền Visa Mỹ để đóng tiền. Chi phí đóng cho visa du lịch hạng B1/B2 là 160$, tuỳ thời điểm tỷ giá có thể khác nhau – bạn sẽ được thông báo số tiền này trước khi đóng.

Bước 3: Lên lịch hẹn tại LINK này.

Sau khi đăng ký tài khoản ở link này xong, vào khai báo các thông tin cần thiết. Bạn cần chuẩn bị thông tin của Passport, Mã số đơn xin (Application ID) ở Bước 1, Mã số đóng tiền do EMS cấp ở Bước 2

xin-visa-du-lich-tu-tuc-khong-kho-khan-nhu-ban-nghi-8

Sau khi mọi thông tin được xác nhận, bạn sẽ chọn thời gian để hẹn phỏng vấn bao gồm ngày + giờ cụ thể. Hoàn thành xong, bạn sẽ nhận email xác nhận lịch hẹn.

xin-visa-du-lich-tu-tuc-khong-kho-khan-nhu-ban-nghi-9

Mặc dù phí xin thị thực có thời hạn sử dụng một năm kể từ ngày đóng nhưng số lần được sử dụng phí này để đặt hẹn phỏng vấn sẽ bị giới hạn. Bạn chỉ được phép thay đổi cuộc hẹn hai lần tùy ý (không bao gồm cuộc hẹn đầu tiên). Sau lần thứ 2 thay đổi cuộc hẹn, nếu bạn tiếp tục hủy hẹn hoặc không đến phỏng vấn, bạn sẽ phải chờ 90 ngày mới có thể đặt được cuộc hẹn mới. Vì vậy, bạn hãy cẩn thận và lên kế hoạch xin thị thực hợp lý để tránh gặp trở ngại trong vấn đề đặt hẹn.

Bước 4: Phỏng vấn.

Hãy đến trước lịch hẹn khoảng 20 phút và bạn cần mang các giấy tờ sau để được vào bên trong:

  • Hộ chiếu (Passport) gốc có hiệu lực ít nhất 06 tháng trước thời gian bạn dự định đi du lịch ở Mỹ
  • Xác nhận đơn xin visa (DS-16) – ở bước 2.
  • 01 ảnh thẻ 5x5cm chụp trong 06 tháng gần đây. Tấm hình này sử dụng trong trường hợp hình ảnh bạn upload ở Bước 1 không đủ chuẩn để in visa.
  • Biên nhận thanh toán lệ phí visa $160 của EMS mà bạn đã làm ở bước 2.

Lưu ý: điện thoại, giỏ xách, balo sẽ không được mang vào.

Sau khi qua cửa an ninh, bạn được chỉ dẫn đến nơi nộp giấy tờ, chụp hình và lấy dấu vân tay. Sau đó bạn được vào ghế ngồi chờ đến lượt.

Khi đến lượt, bạn sẽ được hướng dẫn đến quầy nào để được phỏng vấn. Người phỏng vấn bạn là người nước ngoài và có thể giao tiếp bằng tiếng Việt rất tốt, điều này có nghĩa, bạn có thể trao đổi bằng tiếng Việt với họ. Nhưng, bạn nên giao tiếp bằng tiếng Anh với họ, ít ra là cũng cho họ biết mình có thể giao tiếp khi du lịch qua đất nước của họ.

Đưa passport của mình cho họ để họ scan thông tin và xem xét đơn xin của bạn, họ bắt đầu phỏng vấn.

Những điều cần lưu ý về xin visa du lịch tự túc Mỹ

Một số câu hỏi thường gặp:

  • Bạn đến Mỹ làm gì? Và dự định ở đó bao lâu? Sẽ đi trong thời gian nào? Bạn đi với ai?
  • Bạn có người thân nào ở bên đó không? Họ làm gì, họ sống ở đâu?
  • Bạn làm ở công ty nào? Lĩnh vực gì và lương tháng của bạn bao nhiêu?
  • Bạn sống ở đâu?
  • Bạn đã có gia đình chưa? Bạn có con chưa?
  • Bạn đã đi những đâu rồi?
  • Bạn dự định chi bao nhiêu cho chuyến đi này?
  • Bạn dự định sẽ đi những đâu ở Mỹ?

Cứ mỗi câu trả lời của mình, họ đều lưu lại thông tin. Sau khi xem xét passport, các thông tin mình khai báo trước đó và các thông tin mình trả lời khi phỏng vấn.

Khi xin visa du lịch tự túc Mỹ bạn cần chuẩn bị thêm những giấy tờ hỗ trợ sau, để có thể đưa ra khi người phỏng vấn bạn yêu cầu. Giấy tờ gốc luôn được ưu tiên.

  • Chứng minh thu nhập: payslip, sao kê tài khoản có xác nhận của ngân hàng, quyền sở hữu tài sản hoặc kinh doanh
  • Hành trình chuyến đi
  • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch có xác nhận của công ty
  • Hợp đồng lao động

Những giấy tờ hỗ trợ chỉ là một trong nhiều yếu tố mà họ sẽ cân nhắc trong cuộc phỏng vấn của bạn. Họ sẽ xem xét từng đơn xin visa và cân nhắc các yếu tố về công việc, xã hội, văn hóa và các yếu tố khác trước khi đưa quyết định.

xin-visa-du-lich-tu-tuc-khong-kho-khan-nhu-ban-nghi-9

Visa du lịch Mỹ có thời hạn bao lâu?

Khi tìm hiểu về điều kiện xin visa du lịch Mỹ, bạn nên lưu lý rằng thời hạn của visa khác với thời hạn bạn được phép lưu trú tại Mỹ.

Khi bạn nhập cảnh vào Mỹ, bạn sẽ được kiểm tra bởi viên chức của Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ (CPB), trực thuộc Bộ An ninh Nội địa Mỹ. Viên chức này sẽ quyết định thời gian bạn được phép lưu trú tại Hoa Kỳ. Việc gia hạn thời hạn lưu trú chỉ được chấp thuận vì những lý do bất khả kháng hoặc vì những mục đích nhân đạo khác. Thời hạn lưu trú có thể được gia hạn thêm đối với những người nhập cảnh vào Hoa Kỳ theo thị thực loại B tối đa là 6 tháng.

Visa cho khách đi du lịch Mỹ là loại visa B. Thời hạn loại visa này không quá 6 tháng kể từ ngày cấp. Trong thời gian đó, bạn có thể sang Mỹ không giới hạn số lần. Sau khi hết thời hạn visa, bạn có thể xin gia hạn lưu trú thêm nếu lý do gian hạn của bạn là phù hợp và được lãnh sự quán Mỹ chấp nhận là tuân thủ đúng các điều khoản và điều kiện.

Những bí kíp để đậu visa

  • Mục đích của chuyến đi rõ ràng và chỉ là tạm thời, như là: du lịch, công tác, điều trị y tế. Đảm bảo bạn sẽ rời khỏi Mỹ sau khi kết thúc.
  • Bạn có khả năng tài chính phù hợp để chi trả cho mọi chi phí liên quan đến chuyến đi.
  • Bạn có ràng buộc chặt chẽ với nơi bạn đang cư trú mà không thể từ bỏ, như là: việc tốt lương ok, vợ/chồng con cái, tài sản,…
  • Tự tin, trung thực trong quá trình khai báo đơn xin visa và trong khoảng 5 phút phỏng vấn trực tiếp
  • Việc đi du lịch nhiều nước ở xa và lớn trước đó là một lợi thế, như là: Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, New Zealand hay Châu Âu.

Liên hệ Văn phòng đại diện chính thức của American Airlines tại Việt Nam:

Văn phòng Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: 194 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (028) 39 330 330 – Fax: (028) 39 330 633

Văn phòng Hà Nội

  • Địa chỉ: 47 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm
  • Điện thoại: (024) 39 330 330

 Hotline: 012 39 330 330

Bài viết cùng chuyên mục