hotline ve may bay di my Hotline 012 39 330 330

Một trong những câu hỏi thường gặp nhất khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ là “làm cách nào để có thể xin được visa du học tự túc ở Mỹ một cách dễ dàng?”

Để xin được visa đi du học Mỹ, bạn cần phải chứng minh được 3 điều sau: Một là bạn thực sự đi học (không phải đi với mục đích khác và có kế hoạch học tập rõ ràng); Hai là bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả cho việc học tập và sinh hoạt ở Hoa Kỳ (có thể là từ nguồn học bổng, của cá nhân bạn hoặc của gia đình tài trợ cho bạn); Ba là bạn sẽ quay về Việt Nam sau khi học xong.

Lý do bị từ chối nhiều nhất: Không chứng minh được mình sẽ trở về nước sau khi kết thúc khóa học

Việc xin cấp visa du học Mỹ ngày càng gặp nhiều khó khăn, do sự gia tăng nhanh chóng số người nhập cư vào nước Mỹ cũng như tình hình kinh tế cũng khiến tình hình cấp visa cho du học sinh gặp khó khăn hơn. Không ít du học sinh Việt Nam xin visa để du học Mỹ cũng bị từ chối vì nhiều  lý do, nổi bật trong đó là vì đã không chứng minh được việc mình sẽ trở về nước sau khi hoàn tất thời gian du học Mỹ.

xin-visa-du-hoc-vi-sao-ban-bi-tu-choi-1

Theo Điều khoản 214(b) của Bộ Luật Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ (INA) quy định rằng: “Mỗi ngoại kiều (đương đơn xin visa) sẽ được coi như có ý định định cư cho đến khi đương đơn, vào thời điểm xin cấp visa, thuyết phục được viên chức lãnh sự rằng đương đơn hội đủ điều kiện được cấp visa”. Điều khoản này thường được áp dụng cho đương đơn bị từ chối visa không di dân.

Chính vì vậy, nếu bạn muốn xin visa du học Mỹ mà không chứng minh được việc không có ý định định cư tại Mỹ sẽ bị từ chối cấp visa dù cho bảng điểm của bạn có cao ngất ngưởng, bề dày hoạt động ấn tượng.

Hãy chứng minh rằng bạn không có ý định định cư tại Mỹ sau khi hết thời gian du học Mỹ

Du học sinh sẽ rời khỏi Hoa Kỳ sau thời gian lưu trú tạm thời: hãy chứng tỏ với quan chức Lãnh sự rằng bạn có có mối quan hệ gia đình, họ hàng tại Việt Nam như cha mẹ, anh chị em, vợ chồng hay con cái; cơ sở kinh tế gia đình, các tài sản được thụ hưởng; công việc hứa hẹn sau khi kết thúc khóa học…

Du học sinh có đủ khả năng tài chính cho chuyến đi của mình mà không tìm việc làm bất hợp pháp khi ở Hoa Kỳ, kế hoạch học tập phù hợp và có khả năng tự làm thêm (nếu cần thiết) hoặc cơ hội làm thêm tại trường học (nếu có).

xin-visa-du-hoc-vi-sao-ban-bi-tu-choi-2

Mục đích vào Hoa Kỳ là chính đáng theo loại visa của Du học sinh: thực hiện chính xác các loại giấy tờ mà loại visa bạn đang xin yêu cầu. Đối với học sinh – sinh viên có nhu cầu du học Mỹ thì xin visa F1 cần thiết các loại giấy tờ như mẫu đơn I-20, DS-160, bảng điểm hay thành tích học tập, bằng TOEFL, GMAT, SAT, học bổng….
Bị từ chối không có nghĩa là bị từ chối vĩnh viễn, bạn vẫn còn cơ hội

Bị từ chối cấp visa không có nghĩa là con đường du học Mỹ của bạn đã kết thúc vĩnh viễn, nếu kỳ sau bạn đã thay đổi được tình trạng, có thêm nhiều bằng chứng chứng minh việc mình không có ý định định cư tại Mỹ thì hãy tiếp tục đăng ký xin phỏng vấn visa du học Mỹ.

Tất cả các quyết định về việc đồng ý hay không đồng ý của các quan chức lãnh sự đều dựa trên luật pháp Hoa Kỳ vì thế bạn hãy chuẩn bị thật tốt các giấy tờ cần thiết và luôn nói thật để có thể xin thành công visa du học Mỹ. Để có thêm thông tin chi tiết và thực hiện đúng các quy trình xin cấp visa, các bạn du học sinh hãy tìm đến các trung tâm tư vấn du học Mỹ để được hỗ trợ.

xin-visa-du-hoc-vi-sao-ban-bi-tu-choi-3

Điều kiện để được cấp visa du học sinh

  • Cư trú ở nước ngoài và có ý định trở về nơi cư trú của mình sau khi học xong.
  • Là học viên chân thật, hội đủ điều kiện để học xong khóa học.
  • Có ý định vào Mỹ tạm thời để học tại một học viện.
  • Chỉ được học tại học viện nào đã được Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ chấp thuận.
  • Hội đủ tài chính. Có tiền không có nghĩa là hội đủ tài chính. Có thể quốc gia của đương sự có sự hạn chế về sự chuyển tiền.
  • Có khả năng tiếng Anh hoặc vào Mỹ để học tiếng Anh.
  • Có đủ học vấn để được học tại học viện muốn học.
  • Học full-time (toàn thời gian).

American Airlines đã chia sẻ giúp bạn một số kinh nghiệm nhỏ để giúp bạn có thêm các thông tin trước khi bắt đầu chuẩn bị nộp hồ sơ xin visa du học tại Mỹ. Ngoài những kinh nghiệm ở trên, American Airlines khuyên bạn nên tìm hiểu về vé máy bay đi Mỹ giá rẻ để tiết kiệm chi phí cho hành trình của mình.

Xem thêm: Du học tự túc tại sao không?

Liên hệ Văn phòng đại diện chính thức của American Airlines tại Việt Nam.

Văn phòng Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: 194 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (028) 39 330 330 – Fax: (028) 39 330 633

Văn phòng Hà Nội

  • Địa chỉ: 47 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm
  • Điện thoại: (024) 39 330 330

 Hotline: 012 39 330 330

Bài viết cùng chuyên mục