hotline ve may bay di my Hotline 012 39 330 330

Du lịch Mỹ luôn là niềm mơ ước của nhiều người từ khắp nơi trên thế giới. Có nhiều du khách còn lưu tên Mỹ là một trong những quốc gia nhất định phải tới một lần trong đời.

Nhưng đối với nhiều du khách, dù đã có trong tay tấm vé máy bay đi Mỹ nhưng lại khó khăn trong việc xin visa đi Mỹ. Bài viết bên dưới sẽ hương dẫn các du khách cách xin visa du lịch Mỹ tự túc, và nếu bạn đã có visa thì câu hỏi visa du lịch Mỹ có thời hạn bao lâu và cách gia hạn visa du lịch Mỹ như thế nào là những điều bạn sẽ cần biết.

Các bước xin visa du lịch Mỹ

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ để làm hồ sơ xin visa du lịch Mỹ

  • Giấy xác nhận nộp tờ khai xin visa Mỹ DS-160 (có mã vạch). Cách lấy giấy này được ghi lại trong bước 2 phía dưới đây.
  • Hộ chiếu hợp lệ, còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày rời khỏi Hoa Kỳ và còn ít nhất 1 trang trống;
  • Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có);
  • 1 ảnh 5x5cm chụp trong vòng 6 tháng gần nhất;
  • Biên nhận thanh toán phí xử lý đơn xin visa 160 USD;
  • Thư hẹn phỏng vấn;
  • Lịch trình du lịch;
  • Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, Giấy tờ sở hữu nhà đất, ô tô, …
  • Chứng minh công việc:

+ Nếu là chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có);

+ Nếu là cán bộ/nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch (xem mẫu theo file đính kèm);

+ Nếu là học sinh/sinh viên: bảng kết quả học tập, bảng điểm và bằng cấp mới nhất;

+ Nếu là người đã nghỉ hưu: sổ hưu và phiếu lĩnh lương hưu;

visa-du-lich-co-thoi-han-bao-lau-1

Bước 2: Điền đơn xin visa du lịch Mỹ

  • Truy cập vào đường link http://www.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-niv-ds160complete.asp để điền tờ khai.
  • Upload file mềm ảnh (5 cm x 5 cm, ảnh không được đeo kính) khi điền tờ khai
  • In Confirmation Page (Form xác nhận) cùng bộ hồ sơ đến nộp tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán

Bước 3: Thanh toán lệ phí xét duyệt visa

  • Tạo tài khoản trên trang http://www.ustraveldocs.com. Lưu ý nhớ username và password của tài khoản này để tiếp tục đăng nhập khi sau này bạn muốn xin visa khác hoặc gia hạn visa Mỹ.
  • Điền lại tất cả các thông tin cần thiết để tiến hành thanh toán theo phương thức thanh toán mà bạn muốn. Khi đó, bạn sẽ nhận được giấy xác nhận thông tin thanh toán. Bạn in giấy này ra, và cầm giấy này cùng giấy xác nhận (Confirmation Page) để ra địa điểm thanh toán phí. Mức phí thanh toán là 160 USD (~3.6830.000 đồng), thanh toán bằng đồng Việt Nam.
  • Ra bưu điện được Đại sứ quán ủy quyền để làm thủ tục thanh toán.
  • Nhận được biên lai thanh toán và tờ hướng dẫn làm thủ tục tiếp theo từ bưu điện

visa-du-lich-co-thoi-han-bao-lau-2

Bước 4: Đặt lịch hẹn

Nếu như khi làm visa của các nước khác, bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ rồi mang trực tiếp đến Đại sứ quán nộp thì để xin visa du lịch Mỹ, việc đầu tiên bạn cần làm sau khi đóng lệ phí xin visa lại là đặt lịch hẹn trước với Đại sứ quán bằng cách truy cập lại vào http://www.ustraveldocs.com

Lưu ý về thời gian đặt lịch hẹn online:

  • Nếu bạn đóng phí trước 5 giờ chiều, thì bạn có thể bắt đầu đặt lịch hẹn vào lúc 11 giờ trưa ngày làm việc tiếp theo.
  • Còn nếu bạn đóng phí sau 5 giờ chiều, thì bạn có thể bắt đầu đặt lịch hẹn vào lúc 11 giờ của ngày làm việc thứ 2 sau ngày đóng phí.

Bạn sẽ cần điền các thông tin:

  • Số hộ chiếu.
  • Số biên nhận từ giấy biên nhận Phí xin Visa.
  • Số mã vạch gồm mười (10) ký tự từ trang xác nhận của DS-160.

Khi bạn trải qua quy trình này, bạn sẽ có thể chọn loại visa, nhập dữ liệu cá nhân, thêm người phụ thuộc, chọn địa điểm giao nhận giấy tờ, xác nhận thanh toán visa và lên lịch hẹn. Sau đó bạn in giấy này đến một trong các bưu điện được đại sứ quán ủy quyền nộp các giấy tờ liên quan đến xin Visa.

Bạn cũng nên lưu ý rằng, mặc dù phí xin visa có thời hạn sử dụng một năm kể từ ngày đóng nhưng số lần được sử dụng phí này để đặt hẹn phỏng vấn sẽ bị giới hạn. Bạn chỉ được phép thay đổi cuộc hẹn hai lần tùy ý (không bao gồm cuộc hẹn đầu tiên). Sau lần thứ 2 thay đổi cuộc hẹn, nếu bạn tiếp tục hủy hẹn hoặc không đến phỏng vấn, bạn sẽ phải chờ 90 ngày mới có thể đặt được cuộc hẹn mới. Nên bạn nên lên kế hoạch xin visa hợp lý để tránh gặp trở ngại trong vấn đề đặt hẹn.

Thông tin chi tiết khi điền tờ khai DS-160 là vô cùng quan trọng trong việc quyết định bạn có đậu visa Mỹ hay không.

visa-du-lich-co-thoi-han-bao-lau-3

Bước 5: Nộp hồ sơ & phỏng vấn visa du lịch Mỹ

Bạn mang theo giấy tờ hồ sơ & đến phỏng vấn theo lịch hẹn tại 1 trong 2 địa chỉ sau:

Tại Tp. Hồ Chí Minh:

  • Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ
  • Địa chỉ: 4 Lê Duẩn, Quận 1, Tp.HCM
  • Điện thoại: (08) 3520 4200
  • Email: scongenhcmc@state.gov

Tại Hà Nội:

  • Phòng lãnh sự, Đại sứ quán Hoa Kỳ
  • Bộ phận visa không định cư
  • Địa chỉ: Số 7 phố Láng Hạ, quận Ba Đình, Hà Nội

Visa du lịch Mỹ có thời hạn bao lâu

Đối với việc đăng ký các tour đi du lịch Mỹ, đa số du khách hầu hết đều luôn có nhu cầu ở lại thăm người thân của mình, hoặc khám phá thêm nhiều điều về đất nước Mỹ,….Những câu hỏi mà rất nhiều du khách sẽ băn khoăn khi lần đầu xin visa đi Mỹ và muốn ở lại thêm sau khi kết thúc các tour đó là visa du lịch mỹ được ở lại bao lâu? Một năm được nhập cảnh bao nhiêu lần vào nước Mỹ…

Visa B2 loại visa được cấp cho những người nhập cảnh vào Hoa Kỳ với mục đích du lịch, thăm thân nhân, chữa bệnh, giao lưu cộng đồng,… Thời hạn đối với loại visa này là một năm, nhưng thời gian thực tế việc ở lại Hoa Kỳ bao lâu không do nhân viên lãnh sự tại Việt Nam quyết định mà do nhân viên hải quan làm thủ tục nhập cảnh quyết định.

visa-du-lich-co-thoi-han-bao-lau-4

Thông thường, sau khi vượt qua được vòng phỏng vấn, và được cấp visa Mỹ thì lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam chưa quy định thời gian ở lại Mỹ của du khách là bao lâu. Thời gian thông thường cho phép ở Mỹ khoảng từ 1-3 tháng. Vì vậy, sau khi kết thúc hành trình tour của công ty du lịch, quý khách có thể cân đối cân nhắc thời gian ở lại Mỹ phù hợp. Tuyệt đối du khách không được ở quá thời hạn cho phép, đồng thời lần đầu đến Mỹ bạn cũng chỉ nên ở khoảng 1 tháng để sau này làm thủ tục gia hạn visa Mỹ dễ dàng hơn.

Visa du lịch Mỹ một năm được nhập cảnh mấy lần? Visa du lịch Mỹ cho phép du khách được nhập cảnh một năm nhiều lần, sau thời hạn một năm visa du lịch Mỹ sẽ hết hạn và không còn giá trị. Tuy nhiên, trong vòng 3 năm kể từ ngày hết hạn visa, Quý khách có thể làm thủ tục gia hạn visa mà không cần phỏng vấn.

Cách gia hạn visa du lịch Mỹ

Thủ tục xin gia hạn visa Mỹ 

Các giấy tờ cần thiết để gia hạn visa Mỹ

Hộ chiếu

  • Hộ chiếu được ký ở trang 3, và phải để nguyên hiện trạng bên ngoài (chỉ còn vỏ bìa xanh của hộ chiếu, các vỏ bọc da, ny lông, vỏ trang trí…. phải được tháo ra)
  • Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày dự kiến kết thúc chuyến đi đến Hoa Kỳ.
  • Tất cả các hộ chiếu. Nếu visa hết hạn nằm trong hộ chiếu cũ, đương đơn phải nộp cả hộ chiếu cũ.
  • Trong trường hợp mất hộ chiếu mà visa được cấp gần nhất nằm trong hộ chiếu bị mất thì đương đơn phải hẹn lịch phỏng vấn và khi đi phỏng vấn phải mang theo giấy xác nhận của cơ quan thẩm quyền cấp cho trường hợp mất/thất lạc hộ chiếu.
  • Trẻ em nếu đi cùng với bố mẹ phải có hộ chiếu riêng.

visa-du-lich-co-thoi-han-bao-lau-5

Đơn xin cấp visa DS-160

  • Trang xác nhận của đơn xin cấp visa DS-160, có mã vạch. Đơn này được điền nộp trực tuyến tại trang web của DS-160. Đương đơn không cần phải xin toàn bộ thủ tục xin gia hạn visa Mỹ mà chỉ in tờ xác nhận và lưu ý in mã vạch rõ ràng, hoạt động tốt.

Hình thẻ

Một tấm hình thẻ theo quy định hình làm hộ chiếu: phông nền trắng, lộ rõ 2 tai, không qua chỉnh sửa, hình chụp trong vòng 6 tháng gần đây. Đương đơn ghim tấm hình vào góc trái của tờ xác nhận đơn DS–160.

Lưu ý là: hình thẻ tải lên mạng lúc khai đơn DS-160 không đúng tiêu chuẩn thời gian xử lý thủ tục xin gia hạn visa Mỹ sẽ lâu hơn.

Biên lai đóng phí làm thủ tục xin gia hạn visa Mỹ (cả liên hồng và liên vàng)

Nếu đương đơn sử dụng dịch vụ EMS, phong bì EMS có ghi địa chỉ của đương đơn đã được trả phí trước

Lưu ý:

Đối với đương đơn làm thủ tục xin gia hạn visa Mỹ có sử dụng hộ chiếu ngoại giao, công vụ phải nộp thêm:

  • Bản gốc công hàm của Bộ Ngoại Giao Việt Nam
  • Bản sao quyết định cử đi công tác của cơ quan chủ quản.
  • Lịch trình bay (không cần bản sao vé, chỉ cần bản sao của lịch trình bay)

Đối với đương đơn là học sinh, sinh viên, khách trao đổi (F, M, J) phải nộp thêm:

  • Mẫu I-20 và DS-2019 – đương đơn ký tên ở cuối trang 1. Trong trường hợp, đương đơn xin visa sinh viên chưa đủ 18 tuổi, bố/mẹ hoặc người bảo lãnh phải ký vào mẫu I-210, và mẫu I – 20 này phải được viên chức nhà trường ký xác nhận.
  • Tất cả bảng điểm học tập ở Mỹ.

visa-du-lich-co-thoi-han-bao-lau-6

Cách nộp hồ sơ xin gia hạn Mỹ 

1. Nộp trực tiếp

Nộp trực tiếp tại cửa sổ phòng Thông tin – cạnh cổng vào Lãnh sự quán vào các ngày thứ ba, thứ tư, thư năm, từ 8:00 đến 11:30 sáng (hồ sơ không nộp theo đúng thời gian quy định sẽ không được chấp thuận). Thủ tục xin gia hạn visa Mỹ được Lãnh sự sẽ xem xét và thông báo kết quả trong vòng 5 ngày làm việc. Tuy nhiên, Lãnh sự có thể yêu cầu đương đơn đến Lãnh sự phỏng vấn trong trường hợp cần bổ sung thêm thông tin

2. Nộp qua đường bưu điện

Đương đơn chuẩn bị các thủ tục visa Mỹ theo yêu cầu và gửi hồ sơ qua đường bưu điện EMS. Khi sử dụng dịch vụ EMS, iđương đơn cần nói rõ với nhân viên EMS là: hồ sơ làm lại visa Hoa Kỳ. Các hồ sơ không trả đủ mức phí EMS sẽ bị trả lại trước khi xét duyệt và đương đơn phải chịu hoàn toàn phí gửi trả hồ sơ.

Bài viết cùng chuyên mục