hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Nước Mỹ không chỉ nổi tiếng vì sự giàu có trù phú, mà nó còn là “giấc mơ Mỹ” trong lòng hàng triệu người trên khắp thế giới. Thử tìm hiểu nước Mỹ có bao nhiêu bang và những điều thú vị ít người biết về Mỹ sẽ giúp bạn hiểu thêm về vùng đất này.

Nước Mỹ có bao nhiêu tiểu bang?

Nước Mỹ có 50 bang và 1 đặc khu liên bang, trải qua nhiều biến động đến nay Mỹ đã trở thành một cường quốc, một mơi biểu trưng cho sự tự do và phát triển. Vì thế không có gì ngẫu nhiên khi người ta lại có những “giấc mơ Mỹ” mà không phải là giấc mơ nào khác.

Những điều thú vị ít người biết về Mỹ

Nơi có những trường Đại học tốt nhất thế giới

những trường đại học tốt nhất nước mỹ

Nước Mỹ có bao nhiêu tiểu bang thì có bấy nhiêu câu chuyện thú vị để kể. Đối với những ai muốn tìm nơi học tập tốt, muốn phát triển bản thân toàn diện thì Mỹ là một trong những sự lựa chọn tốt. Sở hữu hàng loạt những trường Đại học danh tiếng, trong đó phải kể đến những cái tên: Massachusetts Institue of Technology (MIT), Havard University, Stanford University, California Institue of Technology (Caltech), University of Chicago,… là nơi có chính sách giáo dục tiên tiến, rất đáng để các bạn học sinh phấn đấu để được học nơi đây.

Quốc gia đa sắc tộc

Kết quả của những cuộc di cư kéo dài hàng thế kỷ đã tạo nên một nước Mỹ đa sắc tộc, đa văn hóa. Do vậy không thể tránh khỏi tình trạng xung đột sắc tộc. Tuy nhiên, ở một góc độ tích cực, người Mỹ rất yêu chuộng tự do và luôn hướng về sự phát triển nên hiện nay hầu như tình trạng phân biệt chủng tộc đã giảm nhiều.

quốc gia đa sắc tộc

Tôn trọng phụ nữ và trẻ em

Có một câu nói vui về Mỹ “Ở Mỹ xếp thứ nhất là trẻ em, thứ hai là phụ nữ và thứ ba là chó” để nói về thứ tự ưu tiên trong xã hội Mỹ. Câu nói này không đơn thuần là một câu nói vui mà bao hàm nhiều ý nghĩa sâu sắc. Phụ nữ là nền tảng của mọi xã hội, xã hội chỉ phát triển lành mạnh khi phụ nữ hạnh phúc, chính vì vậy nên người Mỹ cực kỳ chú trọng bảo vệ phụ nữ bằng luật pháp và giáo dục.

Người Mỹ rất tôn trọng tự do và nhân quyền

Bạn sống ở Mỹ một thời gian sẽ dần nhận ra xứ này cực kỳ tôn trọng tự do, mọi không gian riêng tư đều được tôn trọng và nếu có sự xâm nhập bất hợp pháp thì… tự khác cảnh sát sẽ vào cuộc. Bên cạnh đó, Mỹ còn được biết đến với nhân quyền cực kỳ cao. Ai cũng đều được đối  xử công bằng với mức độ tôn trọng như nhau và có quyền ngang nhau trong cuộc sống. Họ thích sự cạnh tranh để tạo ra những thành quả tốt nhất và họ tự hào về điều đó.

Dù có nhiều tranh cãi về các quyền tự do ở Mỹ nhưng nhìn chung nơi đây cũng là một nơi đáng ống nếu chúng ta chịu khó phấn đấu và đủ sự kiên nhẫn.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi