hotline ve may bay di my Hotline 012 39 330 330

Thông thường, thủ tục xuất cảnh sang Mỹ theo diện thăm nhân thân khá khó khăn. Cách đơn giản hơn để xin Visa thành công là kết hợp giữa du lịch và thăm nhân thân. Dưới đây là 4 lưu ý quan trọng bạn cần nhớ khi đi du lịch Mỹ thăm thân nhân.

Du lịch Mỹ kết hợp thăm nhân thân  giúp bạn dễ xin Visa hơn 

1. Chứng minh mục đích sang Mỹ

Để được xét duyệt Visa đi Mỹ, đầu tiên bạn cần phải chứng minh mục đích sang Mỹ của mình. Nếu là du lịch kết hợp thăm thân nhân thì bạn nên chuẩn bị những giầy tờ gốc chứng minh mối quan hệ họ hàng, ruột thịt với người nhà bên Mỹ như giấy khai sinh, hộ khẩu, giấy đăng kí kết hôn,….để chứng minh đúng rằng mình sang thăm người thân. Thậm chí nếu có các bức ảnh gia đình, bạn có thể mang tới, thời gian càng lâu càng tốt.

2. Các giấy tờ liên quan khi du lịch Mỹ thăm thân nhân

2.1. Giấy tờ cần chuẩn bị dành cho người thân tại Mỹ

Để có thể xin visa du lịch Mỹ thăm thân nhân, người thân của bạn tại Mỹ cần chuẩn bị những giấy tờ sau:
– Thư mời tới người thân
Để sang Mỹ, người Việt cần phải nhận được thư mời từ người thân đang sinh sống và định cư tại Mỹ. Trên thư mời, cần nêu rõ mục đích, thời gian ở lại tại Mỹ và những cam kết về tài chính.
– Giấy tờ tạm trú tại Mỹ
Bên cạnh đó, người thân của bạn cần phải gửi về các giấy tờ chứng minh tình trạng cư trú hợp pháp tại Mỹ như thẻ visa định cư dài hạn, thẻ lưu trú dài hạn, hộ chiếu,…..
– Giấy tờ chứng minh tài chính
Đồng thời người thân của bạn cũng phải cung cấp các giấy tờ để chứng minh tài chính và việc làm hiện tại về Việt Nam. Nếu người thân tại Mỹ là người tài trợ cho chuyến đi thì cần phải có thêm giấy xác nhận nơi làm việc, giấy nộp thuế và giấy tờ trả lương, bảng sao kê của ngân hàng 3 tháng gần nhất.

Một số giấy tờ liên quan cần thiết cho thủ tục đi du lịch Mỹ kết hợp thăm nhân thân

2.2. Giấy tờ dành cho người sắp du lịch Mỹ

Để hoàn thành các thủ tục đi du lịch Mỹ thăm thân nhân, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau:
– Hộ chiếu bản gốc: Còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng
– Tờ khai DS-160
– Hộ khẩu thường trú
– Sơ yếu lý lịch có công chứn: trong đó ghi rõ ngày tháng năm sinh của bố mẹ đẻ, vợ hoặc chồng.
– 02 ảnh 5×5 mới nhất
– Scan 01 file ảnh 5×5
– Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (nếu có)
– Bằng chứng về mối quan hệ với người thân tại Mỹ: giấy khai sinh, ảnh chụp chung, email trao đổi…..
– Bằng chứng chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm, giấy tờ sở hữu nhà cửa đất đai, giấy tờ xác nhận số dư ngân hàng gửi ít nhất 3 tháng.

3. Chứng minh bạn sẽ về nước sau khi du lịch Mỹ

Mỹ làm rất chặt chẽ các quy định về người nhập cư nên khách du lịch mỹ 6 tháng hay 1 năm đều phải chứng minh bạn sẽ về nước sau khi kết thúc hành trình. Những ràng buộc quan trọng như tài sản, công việc, gia đình, người thân, bố mẹ già yếu,… sẽ là yếu tố quan trọng để Visa của bạn được duyệt. Vì thế, hãy chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như sở hữu bất động sản, thu nhập lớn hàng tháng,….

Chứng minh thu nhập là yếu tố quan trọng để Visa được duyệt 

4. Một số lưu ý khi xin Visa du lịch Mỹ kết hợp thăm nhân thân

– Visa thăm thân nhân sẽ có thời hạn nhiều nhất trong vòng 1 năm và được phép ra vào nhiều lần không giới hạn (multiple entry).
– Chuẩn bị sẵn các câu trả lời xác nhận lại các thông tin của nhân viên di trú Mỹ tại cửa khẩu. Từ đó quyết định thời gian có thể ở lại Mỹ của bạn, thường là 6 tháng.
– Trước khi hết thời hạn ghi trên I-94, nếu bạn muốn ở thêm thì có thể xin gia hạn. Mỗi lần gia hạn được thêm 6 tháng.
– Đối với trường hợp đã từng đi Mỹ, bạn vẫn phải chuẩn bị đầy đủ các thủ tục.

Xem thêm: Cách trả lời phỏng vấn xin visa đi mỹ

Để được hướng dẫn thêm về các thủ tục đi du lịch Mỹ, quý khách vui lòng liên hệ văn phòng đại diện chính thức của American Airlines tại Việt Nam:
Văn phòng Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 194 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39 330 330 – Fax: (028) 39 330 633
Văn phòng Hà Nội
Địa chỉ: 47 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm
Điện thoại: (024) 39 330 330

Bài viết cùng chuyên mục