hotline ve may bay di my Hotline 012 39 330 330

Mỹ là đất nước thu hút nhiều khách du lịch trên toàn thế giới. Tuy nhiên, việc xin Visa để nhập cảnh vào Mỹ lại rất khó khăn. Không chỉ riêng khách du lịch tự túc mà nhiều người có thư mời, thư bảo lãnh từ người thân bên Mỹ vẫn có khả năng bị trượt Visa. Dưới đây là 3 yếu tố quan trọng giúp xin visa đi Mỹ thành công.

Những yếu tố quan trọng giúp xin Visa đi Mỹ thành công 

1. Chuẩn bị hồ sơ thật kỹ

Để xin Visa Mỹ , trước ngày phỏng vấn, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ bắt buộc để làm hồ sơ. Các giấy tờ cung cấp phải đáp ứng đủ các yếu tố: đầy đủ, rõ ràng và trung thực. Tùy từng trường hợp và mục đích xin Visa mà sẽ có các loại giấy tờ cần chuẩn bị khác nhau.

Tùy từng mục đích, bạn sẽ phải chuẩn bị hồ sơ khác nhau 

1.1. Hồ sơ xin Visa du lịch Mỹ

Để chuẩn bị hồ sơ xin Visa du lịch Mỹ, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:
– Đơn xin visa Mỹ
– Thư mời của người bảo lãnh tại Mỹ
– Giấy hẹn phỏng vấn
– Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng
– 01 hình 5×5 (nền trắng không quá 6 tháng)
– Sổ hộ khẩu (bản chính)
– Biên nhận đóng lệ phí phỏng vấn
– Giấy khai sinh các con bản chính (nếu có)
– Giấy chứng minh tình trạng hôn nhân
– Chứng minh tài chính cá nhân bằng sổ tiết kiệm, số dư tài khoản ngân hàng, bất động sản đang sở hữu,….
– Hợp đồng lao động hoặc giấy phép đăng kí kinh doanh.
– Bảng kê lương hoặc giấy nộp thuế 3 tháng gần nhất.

1.2. Hồ sơ xin Visa Mỹ đi thăm thân nhân

Nếu đi Mỹ để thăm thân nhân thì hồ sơ sẽ bao gồm:
– 01 hình 5×5 nền trắng trong vòng 6 tháng
– Hộ chiếu bản gốc còn thời hạn pháp lý trên 6 tháng
– CMND, sổ hộ khẩu
– Giấy chứng minh tình trạng hôn nhân
– Thư mời của người bảo lãnh
– Hợp đồng lao động hoặc giấy phép đăng kí kinh doanh
– Bảng kê lương hoặc giấy nộp thuế 3 tháng gần nhất.

1.3. Hồ sơ xin Visa Mỹ đi công tác

Nếu bạn xin Visa Mỹ để đi công tác thì cần chuẩn bị các giấy tờ bao gồm:
01 hình 5×5 nền trắng trong vòng 6 tháng
– Hộ chiếu bản gốc còn thời hạn pháp lý trên 6 tháng
– CMND, sổ hộ khẩu
– Giấy chứng minh tình trạng hôn nhân
– Nếu có thư mời của đối tác thì phải mang theo bản gốc trong đó có đầy đủ các thông tin về mục đích chuyến đi, lịch trình cụ thể, chi phí chi trả nếu đối tác thanh toán…Nếu công ty tại Việt Nam chi trả thì cần cung cấp giấy phép kinh doanh và sao kê tài khoản của công ty.
– Giấy tờ chứng minh mối liên hệ giữa hai bên.

2. Chuẩn bị thật kỹ trước khi phỏng vấn

Sau khi đã cung cấp các giấy tờ hợp lệ, bạn sẽ phải vượt qua bài phỏng vấn trực tiếp tại Lãnh sự quán tại Việt Nam. Bài phỏng vấn này thường diễn ra rất nhanh, chỉ từ 1 đến 5 phút nên bạn cần chú ý lắng nghe, trả lời chính xác, trọng tâm câu hỏi và khớp với các thông tin đã cung cấp. Để được đánh giá cao, bạn cũng nên chuẩn bị cho mình phong thái tự tin và ăn vận lịch sự.

3. Chuẩn bị các câu trả lời phỏng vấn thường gặp 

Q: Tại sao bạn đến Mỹ?
A: Tôi tới thăm con gái, con trai của tôi và cũng để du lịch.
Q: Bạn từng đến Mỹ chưa?
A: Trả lời Có hoặc chưa. Lãnh sự quán sẽ kiểm tra để xác nhận câu trả lời bạn. Nếu đã từng đến Mỹ, hãy chuẩn bị sẵn những câu trả lời về chuyến đi trước đó.
Q: Tại sao bạn muốn du lịch vào thời điểm này?
A: Khi trả lời tới Mỹ để du lịch bạn sẽ rất dễ gặp câu hỏi này. Vậy nên, hãy nghiên cứu trước về đặc trưng thời tiết, phong cảnh, những địa điểm mà bạn yêu thích trước khi tới du lịch.
Q: Bạn sẽ ở lại Mỹ trong bao lâu?
A: Câu hỏi này gần như ai cũng gặp bởi để xác nhận bạn có ý định lưu trú tại Mỹ hay không? Thông thường, thời gian lưu trú cho phép ở Mỹ sẽ khoảng từ 1-3 tháng. Nếu bạn đi du lịch Mỹ thì lời khuyên là chỉ nên ở lại 1 tháng thì sau này làm các thủ tục gia hạn visa sẽ dễ dàng hơn. Và tuyệt đối, không được ở quá thời hạn cho phép nếu không muốn bị hủy visa.
Q: Bạn đã có vé khứ hồi, bảo hiểm y tế,… chưa ?
A: Tôi sẽ sắp xếp sau khi Visa của tôi được thông qua
…v..v..

4. Quy trình phỏng vấn tại lãnh sự quán

Trước khi phỏng vấn, bạn sẽ phải nộp hồ sơ, chụp hình, lấy dấu vân tay và phỏng vấn. Việc này diễn ra khá nhanh nhưng bạn phải chờ xếp hàng để tới lượt.
Đầu tiên, bạn sẽ lấy số tại máy phát số ở cửa phòng chờ, mỗi hồ sơ bao gồm 2 liên: 1 liên gửi nhân viên nhận đơn và 1 liên giữ lại.
Sau đó, ngồi chờ gọi số để nộp hồ sơ và lấy dấu vân tay 10 ngón. Trong phòng chờ sẽ có máy chiếu hướng dẫn quy trình làm thủ tục xin Visa. Khi được gọi phỏng vấn sẽ có người Mỹ sẽ phỏng vấn bạn. Các số có thể không được gọi theo thứ tự. Trong trường hợp bị từ chối cấp Visa, bạn sẽ được trả lại hộ chiếu cùng các giấy tờ cần thiết ngay sau buổi phỏng vấn.

Xem thêm: Kinh nghiệm săn vé máy bay đi du lịch Mỹ tiết kiệm

Bài viết cùng chuyên mục